Cập nhật tin tức nóng hổi

Hàn Quốc phá hủy hàng loạt tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép

Hàn Quốc đã quyết định phá hủy 7 tàu cá Trung Quốc bị phát hiện đánh bắt trái phép trong vùng biển của nước này.
Lực lượng cảnh sát biển Hàn Quốc
Lực lượng cảnh sát biển Hàn Quốc từng nhiều lần điều tàu ra chặn các tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép

Theo trang tin Standard, các nhà chức trách hàng hải Hàn Quốc hôm nay 29/5 thông báo nước này đã phá hủy 7 tàu cá Trung Quốc bị bắt giữ vì cáo buộc đánh bắt trái phép trong vùng biển của Hàn Quốc. Đây là quyết định phá hủy đầu tiên do Hàn Quốc tiến hành đối với các tàu cá Trung Quốc trong năm nay.

Theo Cục Kiểm Ngư Biển Tây Hàn Quốc, Hàn Quốc quyết định phá hủy các tàu cá trên sau khi các chủ tàu không chịu nộp tiền phạt.

“Biện pháp này chắc chắn sẽ có hiệu quả trong việc ngăn chặn các tàu cá khác của Trung Quốc tiến vào vùng biển thuộc lãnh hải của Hàn Quốc”, Kim Ok Sik, lãnh đạo Cục Kiểm Ngư Biển Tây Hàn Quốc, cho biết.

Năm 2015, Hàn Quốc và Trung Quốc đã nhất trí tịch thu và phá hủy các tàu bị phát hiện có hành vi đánh bắt trái phép, không khai báo và không được kiểm soát, trong đó chủ yếu do ngư dân Trung Quốc tiến hành.
Hàn Quốc b.ắn hàng trăm phát đạn cảnh cáo 50 tàu Trung Quốc đánh bắt trái phép

Hồi tháng 1 năm nay, lực lượng cảnh sát biển Hàn Quốc đã b.ắn hàng trăm phát đạn để xua đuổi 50 tàu Trung Quốc đánh bắt trái phép ở vùng biển cách đảo Gageo-do phía tây nam Hàn Quốc khoảng 60 km. Hai bên đã xảy ra đụng độ khi các tàu Trung Quốc có hành vi chống đối tấn công cảnh sát biển Hàn Quốc.

Trước đó, vào tháng 12/2017, tàu cảnh sát biển Hàn Quốc cũng đã b.ắn hơn 200 phát đ.ạn để xua đuổi hơn 40 tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép ở vùng đặc quyền kinh tế của Hàn Quốc. Kể từ sau vụ tàu Trung Quốc đâm tàu cảnh sát biển Hàn Quốc khiến tàu này bị lật hồi tháng 10/2016, Hàn Quốc đã b.an hành chính sách mới cho phép lực lượng cảnh sát biển sử dụng vũ khí trong trường hợp các tàu cá Trung Quốc có hành vi chống trả.

No comments:

Post a Comment