Cập nhật tin tức nóng hổi

Trung Quốc yêu cầu Mỹ rút lại đòn trừng phạt quân sự nếu không muốn hứng hậu quả

Ngày 21/9, nhà chức trách Trung Quốc đã cảnh báo Mỹ hãy rút lại lệnh trừng phạt của Washington nhằm vào quân đội Trung Quốc nếu không muốn ‘gánh chịu hậu quả’.
Lực lượng vũ trang Trung Quốc
Lực lượng vũ trang Trung Quốc.

Phát biểu tại cuộc họp báo hàng ngày, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Geng Shuang nêu rõ Bắc Kinh mạnh mẽ yêu cầu Mỹ rút lại các biện pháp trừng phạt nhằm vào quân đội nước này.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Chính quyền Tổng thống Donald Trump áp đặt một số biện pháp nhằm trả đũa việc Trung Quốc mua các máy bay tiêm kích và hệ thống tên lửa của Nga.

Washington cho rằng lực lượng v.ũ tra..g Trung Quốc đã vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Nga liên quan tới cáo buộc Moskva can thiệp cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.

Trước đó, giới chức Mỹ cho biết Cơ quan Phát triển Thiết bị thuộc Quân ủy Trung ương Trung Quốc và Giám đốc cơ quan này Lý Tôn Phúc đã vi phạm một đạo luật năm 2017 của Mỹ trừng phạt Nga.
Theo nguồn tin này, cơ quan nói trên đã thực hiện thương vụ mua các tê..n lử..a đất đối không và máy bay chiến đấu của Nga. Bất cứ ai dính líu tới các nhà thầu quốc phòng Nga hoặc ai liên quan tới họ có thể đối mặt với các lệnh trừng phạt kinh tế, trong đó bao gồm bị cấm giao dịch với hệ thống tài chính Mỹ.

Phản ứng trước động thái của Chính quyền Tổng thống Trump, Chủ tịch Ủy ban Các vấn đề Quốc tế của Thượng viện Nga Konstantin Kosachev đã gọi những lệnh trừng phạt mới của Mỹ là hành động cạnh tranh thiếu công bằng.

Nguồn Baotintuc
,

No comments:

Post a Comment