Cập nhật tin tức nóng hổi

Gia thế “khủng” của người phụ nữ gom đất trong vụ biệt phủ xây “chui” ở Phú Thọ

Bà Tô Thị Thịnh (SN 1955, trú tại phố Nguyễn Khuyến, phường Âu Cơ, TX.Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) được xác định sở hữu ít nhất 5 ô đất trong khuôn viên công trình không phép. Theo tìm hiểu, bà Thịnh là doanh nhân, tên tuổi gắn với “tòa bạch ốc” hết sức nguy nga, tráng lệ, trị giá hàng trăm tỉ đồng nằm giữa trung tâm TX.Phú Thọ. Nhưng đó chưa phải tất cả…
Gia thế “khủng” của người phụ nữ gom đất trong vụ biệt phủ xây “chui” ở Phú Thọ
Tòa lâu đài trắng của gia đình bà Thịnh và công trình biệt phủ “khủng” xây chui. Ảnh: LN.

Sự dễ dãi khó hiểu

Như đã thông tin, trong quá trình làm việc với UBND phường Trường Thịnh (TX.Phú Thọ) về công trình biệt phủ “khủng” không phép, nhóm PV được ông Phạm Anh Đức – cán bộ địa chính phường, cung cấp 5 bộ hồ sơ chuyển nhượng 5 ô đất nằm rải rác trong khuôn viên công trình này.

Theo đó, 5 ô đất nằm tại các thửa số 10, số 39, số 40, số 50 và số 51 nhưng cùng diện tích (xấp xỉ 200m2), ban đầu cùng đứng tên một cặp vợ chồng trung niên quê ở Văn Yên, Yên Bái. Tất cả đều ít nhất có một mặt giáp đường, là các tuyến đường tương lai của khu đô thị mới.
Gia thế “khủng” của người phụ nữ gom đất trong vụ biệt phủ xây “chui” ở Phú Thọ ảnh 2
Ông Mai Xuân Thuật (trái) và ông Phạm Anh Đức. Ảnh: LN.

Có điều lạ, dù từ tháng 3.2018, công trình sai phạm đã bị xử phạt và đình chỉ với lý do “tổ chức thi công trên khu đất đã được quy hoạch dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật” (xây chồng lên hệ thống điện, đường, vỉa hè, cống ngầm… trong tương lai), nhưng đến tháng 5.2018, nhằm phục vụ việc mua bán của bà Thịnh, ông Mai Xuân Thuật – Chủ tịch UBND phường Trường Thịnh vẫn ký tên, đóng dấu vào các biên bản được lập hết sức sơ sài.

Cụ thể, soi chiếu cả 5 biên bản kiểm tra hiện trạng sử dụng đất, dễ dàng nhận thấy không một biên bản nào thể hiện là đang có một công trình “khủng” không phép đang rầm rập xây dựng phía trên; không biên bản nào ghi ngày; không biên bản nào có sự xuất hiện của các hộ giáp ranh…
Gia thế “khủng” của người phụ nữ gom đất trong vụ biệt phủ xây “chui” ở Phú Thọ ảnh 3
Một hợp đồng sang nhượng đất cho bà Thịnh và một biên bản kiểm tra hiện trạng đất được lập rất sơ sài bởi UBND phường Trường Thịnh. Ảnh: LN.

Đi vào chi tiết, các mục về “loại đường”, “hạng đất” cũng bị bỏ trống. Còn “hướng đất” và “kích thước phần giáp ranh” cũng chỉ ghi chung chung là: Như sơ đồ…

Sự khó hiểu chưa dừng lại. Quay lại mốc thời gian 28.3.2018, ngày ông Trần Văn Khai – Chủ tịch UBND TX.Phú Thọ – ra quyết định xử phạt anh lái xe Hoàng Ngọc Cường 25 triệu đồng về hành vi xây dựng không phép, thì thậm chí chưa đầy 1 tháng sau, ngày 27.4.2018, bất chấp các hoạt động phá hoại quy hoạch không hề dừng lại, nhiều lô đất nằm gọn trong khuôn biên biệt phủ “khủng” được chính UBND TX.Phú Thọ cấp sổ đỏ, trong đó có 5 ô đất của cặp vợ chồng Yên Bái nọ.
Gia thế “khủng” của người phụ nữ gom đất trong vụ biệt phủ xây “chui” ở Phú Thọ ảnh 4
Biệt phủ “khủng” không phép vẫn được thi công thời điểm cuối tháng 10.2018. Ảnh: LN.

Từ các căn cứ đó, trong một động thái tiếp theo, cuối tháng 5.2018, các ông Mai Xuân Thuật và Phạm Đức Anh đã ký xác nhận vào 5 lá đơn đề nghị cấp sổ đỏ cho bà Tô Thị Thịnh.

Bà Thịnh là ai?

Khác hẳn với hành trình khó khăn khi tìm hiểu thông tin về anh Hoàng Ngọc Cường, ở TX.Phú Thọ, hỏi bà Tô Thị Thịnh thì gần như ai cũng biết. Càng đến gần đường Nguyễn Khuyến, phường Âu Cơ – nơi người phụ nữ này đăng ký hộ khẩu thường trú – thì thông tin về bà càng rõ nét. Thậm chí, tên tuổi của bà Thịnh còn tràn ngập khắp các trang mạng với danh nghĩa là giám đốc Trung tâm tâm Dạy nghề và Đào tạo lái xe Hùng Vương.
Gia thế “khủng” của người phụ nữ gom đất trong vụ biệt phủ xây “chui” ở Phú Thọ ảnh 5
Tòa biệt thự của gia đình bà Thịnh rất nổi bật nên có thể dễ dàng quan sát thấy dù đứng ở xa. Ảnh: LN.

Đứng ở bất cứ vị trí nào ở thị xã trung du này, hỏi bà Thịnh, người ta sẽ đều hướng tay chỉ về một tòa lâu đài sừng sững, cao vọi, với lối kiến trúc sức hết sức cầu kỳ và chỉ độc một màu trắng, nói rằng đó là nhà bà Thịnh.

Có mặt tại “tòa bạch ốc” này, dễ dàng nhận thấy sự liên quan của bà Tô Thị Thịnh khi ngay trước cổng là biển hiệu của Văn phòng Tiếp nhận hồ sơ thuộc Trung tâm Dạy nghề và Đào tạo lái xe Hùng Vương.

Theo tìm hiểu của PV, bà Thịnh là thân sinh của một vị lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh Phú Thọ.

Thế nhưng, dù bà Tô Thị Thịnh là ai thì có một sự thật vẫn đang diễn ra: Một công trình quy mô lớn đang được xây dựng “chui” tại Khu đô thị mới Khu 1 – phường Trường Thịnh và Khu 1 – phường Thanh Vinh (TX.Phú Thọ) và cần được xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Vậy, việc xử lý sai phạm này liệu có khả thi khi tài liệu PV tiếp cận được cho thấy có khá nhiều động thái khó hiểu từ chính quyền sở tại? Một trong số đó là việc UBND TX.Phú Thọ cho phép đấu giá gần 100 ô đất thuộc dự án khu đô thị mới kể trên trước cả khi có hạ tầng kỹ thuật. Để rồi kết quả là cả khu đô thị chỉ rộng hơn 2 ha thì khu biệt phủ đã chiếm tới gần 1,7ha.

Nguồn https://laodong.vn/bat-dong-san/gia-the-khung-cua-nguoi-phu-nu-gom-dat-trong-vu-biet-phu-xay-chui-o-phu-tho-639695.ldo
, ,

No comments:

Post a Comment