Cập nhật tin tức nóng hổi

Sắp có đại án Quốc Gia cướp đất của dân ở Thanh Hóa: Máu và nước mắt của dân đã đổ

Có ai ngờ phong kiến đã qua đi lâu đến vậy mà mần mống của nó vẫn còn tồn tại và phát triển mạnh mẽ ở xứ Thanh. Những quan chức địa phương nơi đây vẫn còn coi mình như vua chúa, có luật riêng lập thêm thê thiếp để tìm quý tử nối dõi tông đường. Để có đủ tiền phục vụ cho thú vui hoang đàn ngoài việc áp sưu cao thuế nặng cho hàng vạn người dân nghèo thì đám quan chức nơi đây còn tìm mọi cách bòn rút từ ngân sách nhà nước bằng cách vẽ ra hàng loạt các dự án, công trình nghìn tỷ để chia chác với nhau. Mới đây, xứ này lại có một dự án quảng trường biển có mức đầu tư 1.368 tỷ đồng cần 15,3 ha đất đổi lại nhà đầu tư được thanh toán bằng 3 khu đất khác để tạo vốn đối ứng với tổng diện tích 312 ha. Một đại án quốc gia nữa lại sắp xuất hiện!
Sắp có đại án Quốc Gia cướp đất của dân ở Thanh Hóa: Máu và nước mắt của dân đã đổ
Trong đại án Thủ Thiêm 4 tuyến đường đắt nhất hành tinh được đầu tư theo hình thức BT (đổi đất lấy hạ tầng) trong Khu đô thị này. Chỉ với tổng chiều dài gần 11,9 km mà Đại Quang Minh công bố đầu tư tới 12.000 tỷ đồng, nhiều người ví von đó là đường dát kim cương.Tính ra suất đầu tư này lên tới khoảng 1.000 tỷ cho mỗi km, gấp 5 lần cao tốc Bắc – Nam (khoảng 180 tỷ đồng/km) và 4 lần cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (khoảng 250 tỷ đồng/km). Để có 4 con đường đó, Nhà nước sẽ phải trả cho nhà đầu tư quyền sử dụng mảnh đất có giá trị tương ứng. Và thực tế mảnh đất nhà đầu tư được chính quyền địa phương hoán đổi lại là 78,9 ha. Tính ra, đất được định giá bình quân chỉ gần 16 triệu đồng/m2. Giới chuyên gia kinh tế cho rằng, mảnh đất đó đã được định giá quá rẻ so với thực tế. Rẻ là nói giảm nói tránh chứ nói trắng ra là cho không, 78.9 ha đất đó là chính quyền cướp của dân dâng cho Đại Quang Minh nhằm được chia chắc số tiền 12.000 tỷ đồng mà Đại Quang Minh công bố.

Chua chát thay tổng số tiền đền bù cho 15.000 hộ dân Thủ Thiêm chỉ tốn 30.000 tỷ, thậm chí có đồng bào nơi đây bị cướp trắng trợn tới 3 000m2 đất, mà chỉ được đền có 150 ngàn đồng (bằng giá 3 tô phở hạng trung), ấy vậy mà làm trục đường dài chỉ gần 12km đã tốn 12.000 tỷ. Thậm chí, sau khi nuốt trọn 78,9ha đất ấy, tập đoàn Đại Quang Minh đã biến nó thành khu dân cư hạng sang mang tên SaLa được niêm yết giá bán là 336 triệu đồng/mét vuông, đắt gấp 21 lần giá trị báo cáo. Cái lợi lớn như thế bảo sao những doanh nghiệp này không cấu kết với quan chức biến chất địa phương để ăn trên xương máu của dân.

Bóng dáng bi kịch của người dân Thủ Thiêm, một vụ đại án quốc gia lại một lần nữa xuất hiện ở dự án xây dựng quảng trường biển ở tiểu vương quốc xứ Thanh. Được biết để đầu tư dự án này xứ tự trị này cần phải mất 15.3 ha đất và sau đó lại mất thêm 321ha đất nữa để đổi lấy sự đầu tư. Có nghĩa là chỉ 22 triệu/m2, quá rẻ mạt so với giá đất ở TP Sầm Sơn. Nơi tập đoàn FLC cướp đất của dân đầu tư biến nơi đây thành tấc đất tấc vàng.

Về dự án quảng trường biển này chưa nói đến việc xứ này người dân liên tục bị thiên tai nghèo đói, những bệnh viện, trường học, cây cầu còn thiếu mà dám hoang phí chi hẳn 1.400 tỷ đồng để có cái quảng trường ngoài biển cho có với người ta, chỉ nói đến việc để có được cái công trình phục vụ cho quan lại địa phương này xứ tự trị phải cướp của dân 336.3 ha đất. Mà cái chuyện cướp đất này đã trở thành di sản của quan chức xứ tự trị này. Còn nhớ, ông vua Thanh Hóa Trinh Văn Chiến, để có thể làm giàu, có tiền cung phụng bồ nhí, ông vua này đã bắt tay với doanh nghiệp Trịnh Văn Quyết, nhiều lần liên kết lập kế hoạch “mua đất” (thực ra là cướp) của dân với giá rẻ mạt, rồi bán lại với mức sinh lời gấp 50-60 lần, hút máu của hàng vạn dân nghèo, đẩy họ vào cảnh khốn quẫn khi nhà mất, sinh kế không còn. Con giun xéo lắm cũng quằn, tháng 3/2016, hàng nghìn người dân, ngư dân Sầm Sơn tổ chức biểu tình đòi lại bãi biển – bến thuyền neo đậu bám biển bị liên minh Quyết – Chiến dùng quyền lực để cưỡng chế. Tất nhiên dân sao so với quan. Càng vùng lên họ lại càng bị dồn ép về nơi cùng cực. Còn bọn cướp đất kia thì vẫn ung dung ngoài vòng pháp luật, chúc tụng nhau bằng những ly rượu tây chứa đầy máu và nước mắt của dân nghèo nơi đây.

Khốn cùng là vậy nhưng quan chức xứ Thanh vẫn ăn no mập bụng đẫy đà. Thậm chí, vị Thừa tướng là Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa ngươì đứng ra hứng đạn cho ông vua Chiến vì “nâng đỡ không trong sáng” hot girl Quỳnh Anh đã được bổ nhiệm làm Ủy ban thường trực quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị và nhà ở. Một người vừa bị cách chức vì sai phạm như vậy mà bố trí giữ cương vị lãnh đạo, thì không còn từ ngữ để diễn tả sự chây lì, trơ trẽn của địa phương. Nói như đại biểu Lưu Bình Nhưỡng là chống chế. Việc xử lý của lãnh đạo Thanh Hóa là dối trời lừa dân, vô pháp vô thiên. Trên coi thường phép nước, dưới bức hại dân lành.

Một tiểu bang trong liên bang còn có khuôn phép chung phải tuân thủ. Một nước nằm trong một nước, còn có ràng buộc chung phải chấp hành. Còn xứ Thanh thì thượng thiên địa hạ, duy ngã độc tôn. Thanh Hóa thực sự là “vương quốc độc lập”, tiếp tục nối tiếp truyền thống là cái nôi của vua chúa nước Việt.

Thiên Anh

Nguồn Tổng hợp
, ,

No comments:

Post a Comment