Cập nhật tin tức nóng hổi

Trục vớt hàng chục tấn hóa chất a-xít Clohydric chìm dưới sông Đồng Nai

Chiều 18.11, các lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục phối hợp xử lý sự cố và điều tra nguyên nhân tàu chở hàng chục tấn hóa chất bị chìm xuống sông Đồng Nai.
Trục vót hàng chục tấn hóa chất a-xít Clohydric chìm dưới sông Đồng Nai
Xe bồn đang hút hóa chất từ các thuyền dưới sông Đồng Nai lên.

Đến khoảng 18h cùng ngày, các lực lượng chức năng mới hút được 3 thùng hóa chất từ dưới sông lên bờ, còn hàng chục thùng hóa chất khác vẫn đang chìm dưới sông Đồng Nai do thủy triều lên cao. Số hóa chất trên được xác đinh là a-xít Clohydric (HCL).

Bước đầu, qua quan sát của lực lượng chức năng có thể thấy, thuyền chở hóa chất bị xuống cấp nghiêm trọng, với nhiều mãnh gỗ đã mục ở thân thuyền, sau sự cố bị bung ra, nổi xung quanh thuyền.

Trước đó, vào khoảng 4h30 sáng cùng ngày, thuyền mang số hiệu BTr-0266 do thuyền trưởng Nguyễn Văn Bé (SN 1975, ngụ Cà Mau), điều khiển đến Bến thủy nội địa Nhất Nam, (P.An Bình, TP Biên Hòa), nhận hàng hóa chất từ Nhà máy hóa chất Biên Hòa, (KCN Biên Hòa) thì bất ngờ chìm xuống sông Đồng Nai.

Thuyền trưởng Nguyễn Văn Bé cho biết, sau khi toàn bộ số 26 tấn hóa chất được bơm lên các bồn trên thuyền thì đáy thuyền bị thủng, nước tràn vào khoang và chỉ trong chốc lát thuyền cùng toàn bộ số hóa chất trên chìm xuống sông Đồng Nai.

Sau sự cố xảy ra, 4 xe bồn chuyên dụng loại lớn được điều đến khu vực Bến thủy nội địa Nhất Nam, để hút ngược hóa chất từ các thùng chứa trên thuyền đang bị chìm dưới sông lên lại xe bồn.

Theo đó, lực lượng chức năng đã khảo sát khu vực xung quanh địa điểm thuyền chìm, thống kê lượng hóa chất đang còn trong các bồn ở dưới sông Đồng Nai để có giải pháp nhanh chóng trục vớt.

Đồng thời làm việc với chủ phương tiện, thuyền trưởng và các bên liên quan để điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố, cũng như trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị doanh nghiệp liên quan.

Một số người dân lo ngại, nếu số hóa chất trên không được xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng đến nước sông Đồng Nai, đặc biệt khu vực trên chỉ cách làng cá bè Biên Hòa khoảng 1km.

Trước đó, tháng 8.2016, khu vực trên cũng đã xảy ra vụ chìm tàu khiến cả chục tấn hóa chất chìm xuống sông, lực lượng chức năng đã huy động máy móc tiến hành hút số hóa chất từ các bồn trên thuyền lên lại xe chuyên dùng.

Nguồn https://laodong.vn/xa-hoi/dang-truc-vot-hang-chuc-tan-hoa-chat-a-xit-clohydric-chim-tren-song-dong-nai-642036.ldo
,

No comments:

Post a Comment