Cập nhật tin tức nóng hổi

Kết quả điều tra ban đầu vụ nổ ở xưởng tàu khiến 3 người thương vong tại Sài Gòn

Trong quá trình nhóm công nhân hàn xì thì tia lửa điện của mũi hàn bắn vào hầm sơn nên gây nổ. Vụ việc khiến 2 công nhân tử vong tại chỗ, 1 người bị thương nặng nhập viện.
Công an tại hiện trường
Công an tại hiện trường. Ảnh: M.T

Ngày 14/12, Công an quận 7 cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM đã có những kết quả điều tra ban đầu về vụ nổ khiến 3 người thương vong ở khu vực. Danh tính 2 nạn nhân tử vong là anh Huỳnh Văn Quý (SN 1964, ngụ tỉnh Long An) và anh Lý Minh Tiền (SN 1960, ngụ tỉnh Sóc Trăng). Riêng nạn nhân còn lại đang được cấp cứu ở bệnh viện.

Theo điều tra sơ bộ, khoảng 7h40 cùng ngày, nhóm công nhân gồm 2 thợ sơn và 1 thợ hàn là các anh Quý, anh Tiền cùng 1 công nhân khác làm tại hầm sơn trên một chiếc tàu tại xưởng An Phú (đường Đào Trí, phường Phú Thuận, quận 7, TPHCM).
Công an phong toả khám nghiệm hiện trường
Công an phong toả khám nghiệm hiện trường. Ảnh: M.T

Trong quá trình nhóm công nhân hàn xì thì tia lửa điện của mũi hàn bắn vào hầm sơn nên gây nổ. Vụ việc khiến anh Quý, anh Tiền tử vong tại chỗ, thi thể không nguyên vẹn, 1 người khác bị thương nặng nhập viện.

Sau vụ việc, phía lãnh đạo UBND phường Phú Thuận phối hợp cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức thăm hỏi động viên. Đồng thời, phía cơ quan chức năng đã hỗ trợ mỗi nạn nhân 10 triệu đồng để chia sẻ một phần mất mát.
Hiện trường nơi xảy ra vụ án
Hiện trường nơi xảy ra vụ án. Ảnh: M.T

Được biết, xưởng đóng tàu An Phú có diện tích 50.000 m2, có hàng chục kỹ sư và nhân viên trung cấp kỹ thuật cùng hơn 300 công nhân.

Nguồn Soah
,

No comments:

Post a Comment