Cập nhật tin tức nóng hổi

Việt Nam vô địch sau 10 năm: Qúa tuyệt vời

Bàn thắng của chân sút 33 tuổi giúp Việt Nam có lợi thế lớn lên ngôi vô địch sau hiệp một chung kết lượt về AFF Cup 2018.

Từ 17h chiều nay 15/12, sân Mỹ Đình và hàng loạt tụ điểm trên cả nước đã được người hâm mộ “nhuộm đỏ” để cổ vũ cho đội tuyển quốc gia.

Vài giờ trước trận đấu, nhiều bạn trẻ ở Cần Thơ đến công viên Lưu Hữu Phước để chờ theo dõi trận đấu qua màn hình 75 m2. Thái Sơn cùng nhóm bạn chuẩn bị sẵn cờ, cup để mừng chiến thắng của đội nhà. “Em tin Việt Nam sẽ vô địch”, Sơn nói.
Ba du khách Hàn Quốc ở khu vực gần Hồ Gươm
Ba du khách Hàn Quốc ở khu vực gần Hồ Gươm. Ảnh: Tất Định

Tại Hà Nội, một nhóm du khách Hàn Quốc mang theo cúp vàng để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam.

Quảng Ngãi đang có mưa, đường phố ướt nhẹp nhưng không khí cổ vũ đội tuyển vẫn cuồng nhiệt. Trên các tuyến đường, nhiều bạn trẻ dựng sạp bán cờ, kèn, ruy băng. Bạn Huỳnh Bá Đạt cho biết đã bán được 200 kèn, 80 áo và 100 băng dán trong ngày. “Em không có cửa hàng nhưng đợt này em tranh thủ lấy về bán để đáp ứng nhu cầu người hâm mộ”, Đạt nói.

Một nhóm tiểu thương ở chợ Quảng Ngãi đã nhuộm đỏ góc chợ bằng áo và cờ tổ quốc. “Việt Nam vô địch, Việt Nam chiến thắng”, các tiểu thương tụ tập hô vang. Chị Nguyễn Thị Lan cho biết, chị cùng các cô đã chuẩn bị áo và miếng dán hình cờ đỏ sao vàng trước chung kết lượt về để vừa bán vừa cổ vũ.
Việt Nam vô địch sau 10 năm: Qúa tuyệt vời
Thượng tá Hồ Văn Thư – Trưởng phòng cảnh sát giao thông, Công an Quảng ngãi cho biết, đơn vị huy động toàn bộ chiến sĩ để đảm bảo trật tự trong và sau trận chung kết. “Sau hiệp một kết thúc, chúng tôi sẽ lập chốt ở Bầu Giang, đường Lê Trung Đình, đường Lê ThánhTôn và đường Bà Triệu để ngăn dòng xe cộ xuống quốc lộ gây ách tắc”, ông Thư nói.
Việt Nam vô địch sau 10 năm: Qúa tuyệt vời ảnh 2
Ngoài ra, cảnh sát cũng lập hai tổ tuần lưu từ TP Quảng Ngãi đến huyện Đức Phổ và từ TP Quảng Ngãi đến huyện Bình Sơn. “Người dân đi xe thành dòng để thể hiện niềm vui chúng tôi sẽ bảo vệ nhưng khi có vi phạm thì cương quyết xử lý”, Trưởng phòng CSGT cho biết.
Việt Nam vô địch sau 10 năm: Qúa tuyệt vời ảnh 4

Việt Nam vô địch sau 10 năm: Qúa tuyệt vời ảnh 5

Việt Nam vô địch sau 10 năm: Qúa tuyệt vời ảnh 6
Người Sài Gòn mang cup khổng lồ đến phố đi bộ

Tại Đà Nẵng, gia đình anh Khanh trên đường Nguyễn Hữu Thận, quận Thanh Khê, mặc áo đỏ sao vàng chờ giờ bóng lăn. “Tôi dự đoán Việt Nam thắng 3-1” , anh Khanh nói.
Việt Nam vô địch sau 10 năm: Qúa tuyệt vời ảnh 7

Việt Nam vô địch sau 10 năm: Qúa tuyệt vời ảnh 8

Việt Nam vô địch sau 10 năm: Qúa tuyệt vời ảnh 9
Tại Hà Nội, nhiều khách Tây hào hứng với không khí bóng đá cuồng nhiệt trên đường phố.

Nha Trang (Khánh Hòa) trời có mưa nhỏ. Tuy nhiên, trên các tuyến đường trung tâm thành phố vẫn náo nhiệt. Các quán cà phê ở phố Tây đã đông nghịt người. Họ đến sớm hơn, mong muốn tìm một vị trí đẹp.
Việt Nam vô địch sau 10 năm: Qúa tuyệt vời ảnh 10
Tại đường Lê Thánh Tôn, nhiều cửa hàng tấp nập người kéo tới mua băng rôn, cờ, áo… Chủ cửa hàng cho hay đã nhập hàng về từ những hôm trước với hàng trăm chiếc để bán cho khách nhưng không đủ bán. “Áo có giá 70.000 đồng , cờ 40.000 đồng”, chủ cửa hàng nói.

TP Cà Mau, bất chấp những cơn mưa rào đổ xuống, từ 16h, nhiều bạn trẻ đã đổ về Quảng trường Trung tâm hội nghị ở phường 9 – nơi bố trí màng hình LED 50 m2, với sức chứa hơn 10.000 người để chờ theo dõi trận đấu. “Nhà tôi ở huyện Thới Bình, hôm nay cuối tuần trùng với trận đấu của đội tuyển, nên tôi chở vợ con ra thành phố, cách nhà hơn 20 km để cổ vũ cho đội bóng”, anh Lương Chí Nguyện nói và tin tưởng vào chiến thắng của đội chủ nhà.

Nhiều quán cà phê trên các trục đường chính như Phan Ngọc Hiển, Trần Hưng Đạo… tăng cường thêm các mành ảnh, tivi cỡ lớn để trình chiếu.
Người hâm mộ Cà Mau trước giờ bóng lăn
Người hâm mộ Cà Mau trước giờ bóng lăn. Ảnh: Phúc Hưng.

Đại tá Đỗ Chí Công, Phó giám đốc Công an tỉnh Cà Mau cho biết, cảnh sát được huy động 100% lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, tạo điều kiện cho người dân cổ vũ trận chung kê't lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Malaysia. “CSGT kết hợp với cảnh sát cơ động, cảnh sát trật tự 113… đã sẵn sàng làm nhiệm vụ trên trên các tuyến đường trong nội ô thành phố”, ông Công nói.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải yêu cầu thủ trưởng các cơ quan tăng cường tuyên truyền, vận động người dân tham gia cổ vũ, ủng hộ đội tuyển quốc gia với khí thế vui tươi, phấn khởi và có văn hóa.
,

No comments:

Post a Comment