Cập nhật tin tức nóng hổi

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước xin phép không dự cuộc tiếp xúc cử tri sáng nay do bận công tác

Cử tri quận Hoàn Kiếm đã nhờ đoàn đại biểu QH chuyển đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lời đề nghị: Xử lý thật nghiêm khắc các cán bộ vi phạm kỷ luật Đảng, vi phạm pháp luật.
Ông Nguyễn Văn Hòa
Ông Nguyễn Văn Hòa.

Sáng 19/6, các đại biểu Quốc hội của TP Hà Nội thuộc đơn vị số 1 đã có cuộc tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 của Quốc hội.

Trước khi bước vào buổi tiếp xúc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm Lê Hồng Phú cho biết, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng do bận công tác nên xin phép không dự cuộc tiếp xúc cử tri sáng nay.

Tham dự buổi tiếp xúc có các ĐBQH gồm Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái (Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô); bà Bùi Huyền Mai (Phó Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội) và bà Đào Tú Hoa (Ủy viên Ủy ban pháp luật của Quốc hội).

Nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Văn Hoà (phường Hàng Bồ) đã gửi lời chúc tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng luôn mạnh khoẻ để tiếp tục lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân, giành nhiều thắng lợi hơn nữa.
Các ĐBQH tại buổi tiếp xúc
Các ĐBQH tại buổi tiếp xúc.

Ông Hoà đánh giá cao việc các cơ quan chức năng đã xử lý nghiêm túc đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật trong gian lận điểm thi THPT Quốc gia 2018.

Ông đề nghị các Học viện, ĐH đã trả hồ sơ, buộc thôi học đối với các thí sinh gian lận trở về địa phương cần tổ chức, rà soát, xét tuyển nhập học đối với các thí sinh có đủ tiêu chuẩn, điều kiện, đủ điểm thi đúng với khả năng, trình độ, học lực để không bị thiệt thòi.

Bên cạnh đó, cử tri này cũng đặt câu hỏi về việc tại sao Tập đoàn điện lực VN (EVN) không tăng giá điện vào mùa Đông để giảm áp lực đối với các doanh nghiệp và người dân? Ông đề nghị Quốc hội, Chính phủ sớm chỉ đạo EVN nghiên cứu khách quan, trung thực, đặt lợi ích của người dân lên trên hết trong việc điều chỉnh bậc thang tính giá điện.
ĐBQH Bùi Huyền Mai
ĐBQH Bùi Huyền Mai.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: “Phải làm tiếp một vài vụ cho ra vụ”

Cử tri Trịnh Thanh Phi cũng bày tỏ hoan nghênh công tác phòng, chống tham nhũng tiếp tục được Đảng, Nhà nước, đứng đầu là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo tiến hành quyết liệt, nhiều cán bộ cao cấp bị xử lý kỷ luật Đảng, lĩnh án, sẽ ra tòa, việc này làm dân rất tin tưởng.

“Là cựu chiến binh, chúng tôi rất buồn vì trong số cán bộ bị kỷ luật Đảng, vướng vòng lao lý có tướng, có tá, có cán bộ gần kịch trần cấp hàm, Thứ trưởng… vi phạm trong lãnh đạo, quản lý đất quốc phòng, kinh doanh sai pháp luật”, ông Phi nêu.

Ông đề nghị các ĐBQH chuyển đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, với cương vị ĐBQH, Bí thư Quân ủy TƯ chỉ đạo xử lý thật nghiêm khắc những cán bộ quân đội vi phạm kỷ luật Đảng, pháp luật, không có sự loại trừ, xử nghiêm chính là cách giữ gìn uy tín quân đội.

Cử tri Phạm Công Bắc (Hoàn Kiếm) sau đó nói cụ thể tới vụ việc các cán bộ đoàn Thanh tra của Bộ Xây dựng bị khởi tố tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Ông cho hay, điều đáng tiếc là bà Trưởng đoàn Thanh tra lại là Phó trưởng Phòng phòng, chống tham nhũng của Thanh tra thuộc Bộ Xây dựng.

“Trong khi chiến dịch “đốt lò” chống tham nhũng của chúng ta đang quyết liệt, được cả hệ thống chính trị và toàn dân đồng tình hưởng ứng, từng bước đạt được kết quả, lập lại kỷ cương, vậy mà đoàn Thanh tra của Bộ Xây dựng lại lợi dụng chức vụ, quyền hạn để vòi vĩnh thì không thể chấp nhận được, dư luận rất bất bình”, ông nêu.

Cử tri này đề nghị, cần xử lý nghiêm khắc, loại bỏ những người không đủ tư cách đảm nhận công tác chống tham nhũng, để làm trong sạch đội ngũ thanh tra.

Phát biểu tiếp thu các ý kiến, Phó đoàn ĐBQH TP Hà Nội Bùi Huyền Mai cho biết, sáng nay do điều kiện công tác nên Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có đề nghị và xin phép được vắng mặt tại buổi tiếp xúc.

Bà bày tỏ rất vui mừng và sẽ nhận lời chúc tốt đẹp của cử tri gửi trực tiếp tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Nguồn soha
,

No comments:

Post a Comment