Cập nhật tin tức nóng hổi

Bí ẩn khu đô thị là ‘đại bản doanh’ người Trung Quốc trong đường dây đánh bạc

Theo tin từ UBND phường Hải Thành (quận Dương Kinh, TP.Hải Phòng), chỉ có 27 người Trung Quốc đăng ký thường trú tại khu đô thị Our City nhưng khi công an đột kích đường dây đánh bạc, tại đây có hơn 300 người Trung Quốc.
Bí ẩn khu đô thị là ‘đại bản doanh’ người Trung Quốc trong đường dây đánh bạc
Khu đô thị Our City

Chiều nay, 28.7, lãnh đạo Công an TP.Hải Phòng xác nhận, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) chủ trì phối hợp với Công an thành phố Hải Phòng vừa đột kích sào huyệt đường dây đánh bạc xuyên quốc gia qua mạng internet do người Trung Quốc điều hành trong khu đô thị Our City (Km9, đường Phạm Văn Đồng, phường Hải Thành, quận Dương Kinh, TP.Hải Phòng).

Đến 20 giờ tối 28.7, công tác kiểm kê, thẩm vấn hơn 300 người Trung Quốc tại đây vẫn tiếp tục. Công an TP.Hải Phòng đã phải điều động nhiều đơn vị, phòng ban và cả giáo viên tiếng Trung để phục vụ thẩm vấn.

Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch UBND phường Hải Thành, cho biết chỉ có 27 người Trung Quốc đăng ký thường trú với chính quyền cơ sở. Trong khi đó, thời điểm công an đột kích, trong một số biệt thự tại khu đô thị Our City có đến hơn 300 người Trung Quốc.

Theo nguồn tin của Thanh Niên, những người Trung Quốc này chủ yếu từ 18 – 25 tuổi và làm việc ngày đêm với máy tính, iPad. Họ được phục vụ ăn uống và hầu như không ra khỏi khuôn viên khu đô thị Our City. Những người này sống rất bừa bãi và thường được đổi sau 20 ngày.
Bí ẩn khu đô thị là ‘đại bản doanh’ người Trung Quốc trong đường dây đánh bạc
Từ chiều 27.7, lực lượng công an đã phong tỏa khu đô thị Our City

Ông Nguyễn Duy Hưng cũng cho hay: “Những năm đầu sau khi khởi công thì họ còn mời chính quyền địa phương vào trong đó dự sự kiện, nhưng từ năm 2013 đến nay, tuyệt nhiên không đả động gì. Khu đô thị này cũng chưa từng xảy ra vấn đề an ninh trật tự. Mọi hoạt động của họ đều thông qua thành phố. Chúng tôi chỉ được thông tin là có 27 người Trung Quốc đăng ký tạm trú trong đó”.

Được biết, khu đô thị Our City do Công ty TNHH Hiệp Phong Việt Nam, thuộc Tập đoàn Hiệp Phong Hồng Kông, khởi công xây dựng vào ngày 13.5.2010. Khu đô thị này có diện tích 43 ha, tổng số vốn đầu tư ban đầu 85 triệu USD.

Theo thông tin từ chủ đầu tư, khu đô thị này có các căn hộ cao cấp, biệt thự, khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại, khu vui chơi, trường học, bệnh viện… đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Tuy nhiên, kể từ khi khởi công xây dựng đến nay, khu đô thị Our City chủ yếu chỉ có người Trung Quốc đến ở. Khẩu hiện của khu đô thị này là “Thành phố của chúng ta, giấc mơ của chúng ta”.

Như Thanh Niên đưa tin, vào khoảng 14 giờ chiều 27.7, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ của Bộ Công an và Công an TP.Hải Phòng đã phong toả khu đô thị Our City (Km9, đường Phạm Văn Đồng, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng), sau khi lực lượng công an phát hiện nhiều thiết bị liên quan đến hoạt động đánh bạc qua mạng internet tại một số biệt thự trong khu đô thị Our City.

Hơn 300 người Trung Quốc được cho là có liên quan đến hoạt động đánh bạc qua mạng internet đã được công an thẩm vấn tại chỗ.

(Theo Thanh Niên) ,

No comments:

Post a Comment