Cập nhật tin tức nóng hổi

Giám đốc Sở KH-ĐT Hà Nội không can thiệp việc mẹ và chị được giao đất trái luật

Sáng ngày 29/8, bên hành lang Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội 2019, ông Nguyễn Mạnh Quyền – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến vụ việc người thân trong gia đình được giao đất trái luật ở huyện Quốc Oai – địa bàn ông từng làm Bí thư, Chủ tịch huyện.
Giám đốc Sở KH-ĐT Hà Nội không can thiệp việc mẹ và chị được giao đất trái luật
Ông Nguyễn Mạnh Quyền (áo trắng) chia sẻ với báo chí

Nhận được câu hỏi “có ưu ái gì không trong việc giao đất cho người thân khi ông làm lãnh đạo ở huyện này?”, ông Quyền không trả lời trực tiếp vào vấn đề mà đề nghị phóng viên trao đổi với huyện Quốc Oai.

“Nếu là việc của Sở thì tôi trả lời ngay”, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nói và cho biết vụ việc đã được cơ quan chức năng của TP kết luận.

Khi được hỏi về trách nhiệm cá nhân trong vụ việc này, ông Quyền nói: “Đây là việc làm của tập thể, sao là chuyện cá nhân được!”.

Cùng ngày, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, Thành ủy Hà Nội cũng đã chỉ đạo vụ việc và Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội cũng đã có kết luận.
Giám đốc Sở KH-ĐT Hà Nội không can thiệp việc mẹ và chị được giao đất trái luật
Huyện Quốc Oai đang xử lý những vấn đề liên quan đến việc giao đất trái luật cho người thân ông Nguyễn Mạnh Quyền

Trước đó, trao đổi với báo chí về kết quả kiểm tra sau khi người dân có tố cáo việc cấp sổ đỏ, giao đất cho bà Huyên (mẹ ông Nguyễn Mạnh Quyền) và bà Loan (chị gái ông Quyền), ông Đỗ Huy Chiến –  Chủ tịch huyện Quốc Oai cho biết, việc giao đất như vậy là không đúng.

Theo lãnh đạo huyện Quốc Oai, hiện các phòng, ban chuyên môn của huyện đang thanh lý các hợp đồng và giải quyết các nghĩa vụ tài chính còn tồn tại với bà Loan. Toàn bộ khu đất 18,5 ha sau khi chấm dứt hiệu lực giao đất không đúng quy định, diện tích đất này huyện đang quản lý.

Đối với 2,3 ha đất cấp cho bà Huyên đã được thu hồi, huyện cũng đang quản lý. Về trách nhiệm xử lý cán bộ, lãnh đạo liên quan đến việc giao đất trái luật, đại diện huyện cho biết việc này thuộc thẩm quyền của TP Hà Nội.

Quang Phong/Dân Trí , ,

No comments:

Post a Comment