Cập nhật tin tức nóng hổi

Bộ công an đề xuất phạt 5 triệu đồng với hành vi sàm sỡ người khác

Do mức phạt 200.000 đồng về hành vi sàm sỡ, quấy rối tình dục gây tranh cãi. Cuối tháng 3, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu Bộ Công an khẩn trương đề xuất, sửa đổi, bổ sung cho phù hợp”.
Bộ công an đề xuất phạt 5 triệu đồng với hành vi sàm sỡ người khác
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam từng phản ứng rằng mức phạt 200.000 đồng không có tính răn đe” mà có thể tạo tiền lệ xấu, ảnh hưởng đến văn hoá, đạo đức và gây bức xúc trong xã hội.

Ngày 26/9, Bộ Công an công bố dự thảo bổ sung một số điều của Nghị định 167/2013/NĐ-CP để lấy ý kiến đóng góp của các bộ, ngành, địa phương.

Tại dự thảo này, lần đầu tiên Bộ Công an bổ sung việc phạt người có hành vi sàm sỡ, quấy rối tình dục; khiêu dâm, kích dục ở nơi công cộng… Mức phạt đề xuất từ 3.000.000 đến 5.000.000 đồng.

Với hành vi dâm ô (chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự), Bộ Công an đề xuất tăng mức phạt lên gấp 10 lần, từ 300.000 thành 3 triệu đồng. Đây cũng là mức phạt đề xuất với người có cử chỉ, lời nói, việc làm mang tính chất khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm, lăng mạ, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của người khác.

CAO PHÚC , ,

No comments:

Post a Comment