Cập nhật tin tức nóng hổi

Vụ cháy Rạng Đông: 82 người có thủy ngân trong máu

Đã có 82 người có kết quả xét nghiệm cho thấy nồng độ thủy ngân trong máu dưới 10mcg/L (mức tối đa cho phép) sau vụ cháy kho công ty Rạng Đông.

Liên quan đến vụ cháy kho công ty Rạng Đông, Bệnh viện Bạch Mai đã có thông tin cập nhật về số lượng người dân đến xét nghiệm trước lo ngại nhiễm độc thủy ngân.

Theo Trung tâm Chống độc, từ ngày xảy ra vụ cháy đến này đã có trên 100 người được làm xét nghiệm thủy ngân máu và một số người đã được lấy nước tiểu 24 giờ để xét nghiệm thủy ngân. Ngoài ra người dân cũng thực hiện kèm theo 1 số xét nghiệm khác như: công thức máu, urea, creatinin, men gan, bilirubin, điện tim, một số được chụp X-quang phổi và khí máu động mạch…
Vụ cháy Rạng Đông: 82 người có thủy ngân trong máu
Sau khi khám sức khỏe miễn phí, nhiều người dân gần công ty Rạng Đông được cấp giấy giới thiệu tới các bệnh viện để xét nghiệm nhiễm độc thủy ngân.

Đáng chú ý, trong các mẫu xét nghiệm thủy ngân máu được gửi đến Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã có 82 trường hợp cho kết quả có nồng độ thủy ngân máu thấp dưới 10 mcg/L (mức tối đa cho phép). Các trường hợp khác đang đợi kết quả.

Trước thông tin này, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cũng khẳng định sẽ tiếp tục duy trì kết nối với các cơ sở y tế để tư vấn chuyên môn, hội chẩn, phối hợp trong việc đánh giá, chẩn đoán và điều trị các trường hợp theo dõi, nghi ngờ ngộ độc phức tạp sau vụ cháy công ty Rạng Đông.

Theo BS. Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm Chống độc: “Không thể kết luận tất cả đều có nhiễm độc thủy ngân, tuy nhiên nguy cơ là có. Những người có nguy cơ cao nên đi kiểm tra, cụ thể là trực tiếp có mặt ở vụ cháy, hít hơi nóng, khói trong vài giờ đồng hồ. Những người thấy bất thường như khó thở, ho nhiều, tức ngực, nôn mửa, ỉa chảy, choáng váng, tê chân tay… nên đi khám.

Những người ở xa không hít hơi nóng, hay khói thì nguy cơ thấp hơn nên không nhất thiết tất cả phải đi khám, làm xét nghiệm gây tốn kém, không cần thiết. Các cơ sở y tế đều có thể khám, lấy máu và nước tiểu để xét nghiệm thủy ngân, không nên dồn đến Trung tâm chống độc Bạch Mai”.

Đông Phong , ,

No comments:

Post a Comment