Cập nhật tin tức nóng hổi

Cực nóng: Vợ ông Triệu Tài Vinh bị kiểm điểm

Bà Phạm Thị Hà, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp – Phát triển Nông thôn tỉnh Hà Giang, vợ Phó trưởng Ban Kinh tế T.Ư Triệu Tài Vinh, bị yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm vì để em chồng tác động nâng điểm cho con.
Cực nóng: Vợ ông Triệu Tài Vinh bị kiểm điểm
Vợ nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang bị yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm do để em chồng tác động nâng điểm cho con

Theo thông báo của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang phát đi ngày 1.10, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy Hà Giang đã thành lập 36 đoàn kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với cán bộ, đảng viên có liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 trên địa bàn tỉnh này.

Theo đó, các cơ quan liên quan đã xem xét kỷ luật 151 trường hợp. Trong đó, ngoại trừ 2 trường hợp của ông Trần Quý Đức, Phó chủ tịch UBND tỉnh, và ông Vũ Văn Sử, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Hà Giang, đã được Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo và hiện Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang tiến hành kiểm tra việc thi hành kỷ luật Đảng với 2 cá nhân này, thì còn 149 trường hợp được tiến hành kiểm tra, xem xét xử lý.

Thông báo của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang cho hay, có 46 trường hợp cán bộ, đảng viên vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật, gồm 3 trường hợp khai trừ ra khỏi Đảng, 1 trường hợp cảnh cáo, 42 trường hợp khiển trách.

Cụ thể, 3 trường hợp khai trừ Đảng gồm: Lê Thị Dung, nguyên Phó đội trưởng, Phòng Bảo vệ Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Giang (nhờ nâng điểm cho 20 thí sinh, vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm; đã bị khởi tố, truy tố, cấm đi khỏi nơi cư trú); Nguyễn Thanh Hoài, nguyên Trưởng phòng Khảo thí – Quản lý chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Giang (chỉ đạo nâng điểm cho các thí sinh trái quy định, vi phạm quy chế thi, vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm; đã bị khởi tố, truy tố, bắt tạm giam); Vũ Trọng Lương, nguyên Phó trưởng phòng Khảo thí – Quản lý chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Giang (trực tiếp nâng điểm cho các thí sinh trái quy định, vi phạm quy chế thi, vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm; đã bị khởi tố, truy tố, bắt tạm giam).

Một trường hợp bị cảnh cáo là Hoàng Thị Trịnh, cán bộ Phòng PC06, Công an tỉnh Hà Giang. Bà Trịnh đã nhờ người khác tác động nâng điểm cho con, cháu và con của người thân quen; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Ngoài ra, có 29 trường hợp cán bộ, đảng viên có vi phạm khuyết điểm nhưng chưa đến mức bị xử lý kỷ luật, phải kiểm điểm sâu sắc, nghiêm túc rút kinh nghiệm; 1 trường hợp được kiểm tra nhưng không có khuyết điểm, vi phạm; 57 trường hợp khác vẫn đang kiểm tra, xem xét; 4 trường hợp đang tạm dừng kiểm tra, xem xét do mắc bệnh hiểm nghèo và chờ kết quả xét xử của tòa án; 12 trường hợp là cán bộ, đảng viên không do Đảng bộ tỉnh Hà Giang quản lý nên sẽ báo cáo Ủy ban Kiểm tra T.Ư xem xét, xử lý.

Đáng lưu ý, trong số 29 cán bộ, đảng viên bị yêu cầu rút kinh nghiệm có bà Phạm Thị Hà, Phó giám đốc sở NN – PTNT, là vợ nguyên Bí thư tỉnh ủy Hà Giang, Phó trưởng Ban Kinh tế T.Ư Triệu Tài Vinh.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang, bà Hà đã “để em chồng tác động cho con được nâng điểm thi”, sai phạm chưa tới mức bị xử lý kỷ luật, mà chỉ yêu cầu kiểm điểm sâu sắc, nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Hà Giang là 1 trong 3 địa phương xảy ra gian lận thi cử tại kỳ thi THPT quốc gia 2018 cùng với Hòa Bình, Sơn La. Theo cơ quan chức năng, Hà Giang có 107 thí sinh được nâng điểm, trong đó có nhiều thí sinh là con các quan chức, lãnh đạo của tỉnh này, bao gồm cả nguyên Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh.

Cơ quan chức năng sau đó đã khởi tố vụ án, khởi tố các bị can để điều tra hành vi nâng, sửa điểm cho hàng trăm thí sinh của tỉnh này. Tới 18.9 vừa qua, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang đã đưa vụ án ra xét xử, nhưng phiên tòa đã bị hoãn do nhiều người làm chứng không có mặt tại tòa.

Danh sách 42 cán bộ, đảng viên bị khiển trách

La Thị Thúy Chinh, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh; có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Vàng Mí Chỏ, Phó chủ tịch HĐND huyện Đồng Văn. Nhờ người thân (chị dâu) tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Trần Chí Công, Phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Vị Xuyên. Nhờ người khác tác động cho con người quen được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Linh Thị Đào, đảng viên chi bộ tổ 1, Đảng bộ Thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên; có con được nâng điểm trái quy định, nhưng không báo cáo với tổ chức đảng, thực hiện không nghiêm nguyên tắc tự phê bình và phê bình; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Vũ Khắc Điệp, nhân viên, Ban Thi đua khen thưởng, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh; nhờ người khác tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Triệu Thị Giang, Phó trưởng phòng Kinh tế đối ngoại, Sở Kế hoạch – Đầu tư; Nhờ người khác tác động, cháu ruột được nâng điểm thi, vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Nguyễn Thị Thu Hà, nhân viên Phòng Tổ chức – Hành chính công, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh; nhờ người khác tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Nguyễn Văn Hà, Ban tài chính, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; để người thân trong gia đình tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Nguyễn Thị Thúy Hằng, Phó trưởng phòng chế độ, Bảo hiểm xã hội tỉnh; có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Đán Thị Hậu, Kế toán, Trung tâm Giám định y khoa, thuộc Sở Y tế; nhờ người tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Vương Thị Hiên, giáo viên Trường Tiểu học A xã Tùng Bá huyện Vị Xuyên; có con được nâng điểm trái quy định, nhưng không báo cáo với tổ chức đảng, thực hiện không nghiêm nguyên tắc tự phê bình và phê bình; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Mai Quang Hùng, Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh; nhờ người khác tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Nguyễn Danh Hùng, Đội trưởng, Phòng PC05, Công an tỉnh; có con được nâng điểm trái quy định, nhưng không báo cáo với tổ chức đảng, thực hiện không nghiêm nguyên tắc tự phê bình và phê bình ; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Lê Thị Thanh Huyền, Phó trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo, huyện Vị Xuyên; có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Trần Thị Huyền, cán bộ Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng, huyện Vị Xuyên’ nhờ người khác giúp đỡ, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Nguyễn Thị Lan, giáo viên Trường Tiểu học A xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên; có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Nguyễn Thanh Lịch, cán bộ, Phòng PA03, Công an tỉnh; thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Ngô Kim Loan, chuyên viên phòng Đoàn thể, các hội, Ban Dân vận Tỉnh ủy; có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Tống Văn Lợi, Giáo viên Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Hướng nghiệp tỉnh; có con được nâng điểm trái quy định, nhưng không báo cáo với tổ chức đảng, thực hiện không nghiêm nguyên tắc tự phê bình và phê bình; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Nguyễn Thị Lý, giáo viên Trường THCS-THPT xã Tùng Bá, huyện Vị Xuyên; có con được nâng điểm trái quy định, nhưng không báo cáo với tổ chức đảng, thực hiện không nghiêm nguyên tắc tự phê bình và phê bình; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Nguyễn Thị Thanh Mai, giáo viên Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Hướng nghiệp tỉnh; có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Phùng Thị Mỹ, chi bộ Trường Tiểu học Trần Phú, thành phố Hà Giang; có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Trần Thị Ngọc, Bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên; nhờ người thân (em trai) giúp đỡ nâng điểm cho con, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Hoàng Thị Hồng Nhẫn, Phó trưởng phòng PA03, Công an tỉnh; có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Trần Thị Tuyết Nhung, giáo viên trường THPT Lê Hồng Phong; có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Nguyễn Thị Phú, Trưởng phòng Giáo dục Mầm non, Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh; có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Vũ Văn Quang, bác sĩ Bệnh viện Đức Minh Hà Giang; có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Nguyễn Thị Sáu, kế toán Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng, Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn; có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Trịnh Viết Sỹ, chính ủy, Trường Quân sự tỉnh; để vợ tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Lê Thị Việt Thanh, Phó hiệu trưởng trường THCS Yên Biên, thành phố Hà Giang, có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Nguyễn Trung Thành, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy, Đảng bộ Công an thành phố; có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Đỗ Lệ Hằng Thi, Hiệu trưởng trường PTDT Nội trú THPT tỉnh; có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Nguyễn Xuân Thọ, cán bộ nghỉ hưu Tổ 7, phường Minh Khai, Thành phố Hà Giang; có nhờ người tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Phạm Thị Thu, Giáo viên trường Mầm non Hướng Dương, Thành phố Hà Giang; có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Nguyễn Văn Tiến, Cán bộ nghỉ hưu Tổ 18, phường Minh Khai, Thành phố Hà Giang; có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Hoàng Văn Tinh, Phó trưởng phòng PA03, Công an tỉnh; để cấp dưới trực tiếp vi phạm pháp luật; chưa kịp thời có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát.

Mương Trọng Tuân, nhân viên, Trạm kiểm soát biên phòng Lao Chải, Đồn Biên phòng cửa khẩu Thanh Thủy, Vị Xuyên; có con được nâng điểm trái quy định, nhưng không báo cáo với tổ chức đảng, thực hiện không nghiêm nguyên tắc tự phê bình và phê bình; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Bùi Đức Tường, Cán bộ, Phòng PC08, Công an tỉnh; có con được nâng điểm trái quy định, nhưng không báo cáo với tổ chức đảng, thực hiện không nghiêm nguyên tắc tự phê bình và phê bình; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Nguyễn Trung Tuyến, bảo vệ Trường PTDT nội trú huyện Vị Xuyên; có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Đặng Thị Viện, Phó trưởng phòng PX03, Công an tỉnh; có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Lương Thị Ngọc Xuyến, Giáo viên Trường PTDTBT THCS xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên; có con được nâng điểm trái quy định, nhưng không báo cáo với tổ chức đảng, thực hiện không nghiêm nguyên tắc tự phê bình và phê bình; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Phạm Thị Phương Yến, giáo viên trường Tiểu học Minh Khai, thành phố Hà Giang; có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

29 cán bộ, đảng viên chưa đến mức áp dụng hình thức kỷ luật, yêu cầu kiểm điểm sâu sắc, nghiêm túc rút kinh nghiệm:

Đặng Thị Hoàng Anh, giáo viên Trường PTDT bán trú THCS xã Bạch Ngọc, huyện Vị Xuyên; để chồng tác động với người khác giúp nâng điểm thi cho con.

Nguyễn Thị Lan Anh, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh; để chồng tác động với người khác giúp nâng điểm thi cho con.

Nguyễn Ngọc Châu, Phó Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh; để vợ tác động với người khác giúp nâng điểm thi cho con.

Chúng Thị Chiên, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, nhờ xem điểm thi cho con, con không được nâng điểm.

Phan Kim Cương, Giám đốc Điện lực huyện Bắc Quang; chưa chủ động báo cáo với tổ chức đảng, khi con được nâng điểm.

Nguyễn Cao Cường, Cán bộ Phòng CSGT (PC08), Công an tỉnh; để vợ tác động với người khác giúp nâng điểm thi cho con.

Hoàng Thị Dung; Hiệu trưởng Trường PTDT Bán trú THCS Yên Thành, huyện Quang Bình, nhờ xem điểm thi cho con, con không được nâng điểm thi.

Đỗ Tiến Dũng, Phó giám đốc Công an tỉnh, để vợ tác động, con được nâng điểm thi.

Lương Tiến Dũng, Phó bí thư Huyện ủy Bắc Quang; nhờ xem điểm thi cho con, con không được nâng điểm thi.

Nguyễn Tiến Dũng, Phòng Thanh tra (PX05), Công an tỉnh, để vợ tác động với người khác giúp nâng điểm thi cho con.

Phạm Thị Hà, Phó giám đốc sở NN – PTNT (vợ nguyên Bí thư tỉnh ủy Hà Giang, Phó trưởng Ban Kinh tế T.Ư Triệu Tài Vinh – phóng viên); để em chồng tác động cho con được nâng điểm thi.

Vương Ngọc Hà, Phó trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Hà Giang; mẹ đẻ tác động cho con được nâng điểm thi; yêu cầu kiểm điểm sâu sắc, nghiêm túc rút kinh nghiệm tại Chi bộ và Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh.

Nguyễn Thái Hùng, Phó đại đội trưởng, Phòng CSCĐ (PK02), Công an tỉnh; để vợ tác động với người khác giúp nâng điểm thi cho con.

Lại Thị Hương, Giám đốc Sở Tư pháp; nhờ xem điểm thi cho con, con không được nâng điểm.

Nguyễn Út Giáng Hương, giáo viên Trường THCS-THPT xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên; nhờ xem điểm thi cho con, con không được nâng điểm.

Vũ Quốc Khánh, quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường; chưa chủ động báo cáo với tổ chức Đảng, khi con được nâng điểm.

Nguyễn Ngọc Linh, Chánh thanh tra Công an tỉnh; để vợ tác động với người khác giúp nâng điểm thi cho con.

Phạm Thị Loan, cán bộ Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Hoàng Su Phì; nhờ xem điểm thi cho con, con không được nâng điểm.

Đỗ Đình Ngư, bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên; để vợ tác động với người khác giúp nâng điểm thi cho con.

Nguyễn Quang Sang, cán bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03), Công an tỉnh; chưa thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Hoàng Thị Sự, nhân viên Đội quản lý Tổng hợp số 2, Điện lực huyện Bắc Quang; chưa chủ động báo cáo với tổ chức Đảng, khi con được nâng điểm thi.

Bùi Thị Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Bắc Quang; chồng tự nhờ xem điểm thi cho con, con không được nâng điểm thi.

Lê Thị Thoa, giáo viên Trường tiểu học thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên; để chồng tác động với người khác giúp nâng điểm thi cho con.

Mai Văn Thực, Trưởng phòng PC11, Công an tỉnh Hà Giang; mẹ vợ tác động cho con đồng chí, con được nâng điểm thi.

Cam Xuân Trường, nhân viên Phòng kế hoạch kỹ thuật và an toàn, Điện lực huyện Bắc Quang; chưa chủ động báo cáo với tổ chức đảng, khi con được nâng điểm thi.

Nguyễn Mạnh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT huyện Vị Xuyên; nhờ xem điểm thi cho con, con không được nâng điểm.

Nguyễn Minh Tuấn, Trưởng ban TC-NV thành phố Hà Giang; để vợ tác động với người khác giúp nâng điểm thi cho con.

Đinh Văn Tuy, Phó trưởng phòng PK02, Công an tỉnh; để vợ tác động với người khác giúp nâng điểm thi cho con.

Phạm Thị Thủy, kế toán Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Quản Bạ; chưa chủ động báo cáo với tổ chức đảng, khi con được nâng điểm thi.

Theo Thanh niên , , ,

No comments:

Post a Comment