Cập nhật tin tức nóng hổi

Nhân viên sân bay ‘cất nhầm’ điện thoại iPhone X của khách ngoại quốc

Nam hành khách người Mỹ để quên 1 điện thoại iPhone X trên ghế ngồi đã bị 1 nhân viên dọn vệ sinh tại sân bay Tân Sơn Nhất nhặt được cho vào túi xách.
Nhân viên sân bay ‘cất nhầm’ điện thoại iPhone X của khách ngoại quốc
Nhiều vụ tắt mắt, “cầm nhầm” tài sản người khác bị phát hiện thời gian gần đây

Sự việc xảy ra hôm 28.10, hành khách R.J.K, quốc tịch Mỹ đã để quên điện thoại iPhone X màu đen trên ghế ngồi gần cửa khởi hành.

Không thấy điện thoại, hành khách này đã sử dụng chức năng định vị và gọi vào số điện thoại bị mất, thì phát hiện điện thoại trong giỏ cá nhân của nhân viên vệ sinh Công ty Pan Services tên Nguyễn Tri Thụy Mai Linh.

Bà Linh thừa nhận có nhặt được điện thoại trên và tự ý mang cất vào giỏ cá nhân mà không trình báo cho cán bộ quản lý. Cảng vụ Hàng không miền Nam đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt bà Linh.

Một vụ việc hành khách “cầm nhầm” tài sản của người khác cũng được lực lượng chức năng Tân Sơn Nhất phát hiện hôm 29.10.

Nữ hành khách P.T.K.C đi chuyến bay TP.HCM – Huế đã trình báo với lực lượng an ninh bị mất 2 chiếc điện thoại hiệu Samsung và Nokia trong quá trình kiểm tra an ninh soi chiếu người và hành lý tại sảnh B ga đi quốc nội.

Sau khi trích xuất camera, lực lượng an ninh hàng không đã xác định ông La Quân Hương, hành khách đi chuyến bay TP.HCM – Hà Nội đã lấy 2 điện thoại trên tại khay đựng đồ kiểm tra an ninh, tháo pin và cất vào ba lô.

Mức phạt được áp dụng với tội tắt mắt, lấy trộm đồ tại sân bay là 8,5 triệu đồng, trong khung hình phạt từ 7 đến 10 triệu đồng (điểm đ, khoản 5, điều 26, nghị định số 162/2018/NĐ- CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng).

Theo Thanh Niên ,

No comments:

Post a Comment