Cập nhật tin tức nóng hổi

Thêm một chính phủ quyết định cấm truy cập bằng thiết bị Huawei

Lệnh cấm thiết bị Huawei được áp dụng với việc truy cập thông tin trong Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha. Thành viên của Bộ Quốc phòng vẫn được phép sử dụng các thiết bị Huawei cá nhân.

La Informacion đưa tin Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha đã cấm tất cả thiết bị Huawei truy cập máy chủ dữ liệu của họ, bao gồm cả email nhân viên. Lệnh cấm thiết bị Huawei chỉ áp dụng với việc truy cập thông tin trong Bộ Quốc phòng.

Các thành viên của Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha vẫn được phép sử dụng các thiết bị Huawei cá nhân. Tuy nhiên, họ phải sử dụng các thiết bị khác để truy cập dữ liệu từ các máy chủ của bộ, bao gồm cả email. Những người đang sử dụng thiết bị Huawei để truy cập máy chủ sẽ bị ngắt kết nối ngay lập tức.
Thêm một chính phủ quyết định cấm truy cập bằng thiết bị Huawei
Sau lệnh cấm của chính phủ Mỹ, Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha cũng đưa ra quyết định tương tự với thiết bị Huawei.

Chi tiết lý do cho lệnh cấm này hiện chưa được tiết lộ. Theo GSMArena, việc Mỹ từ lâu đã cáo buộc Huawei thu thập dữ liệu người dùng có thể khiến phía Tây Ban Nha phải đưa ra lệnh cấm tương tự.

Huawei sau đó nhiều lần bác bỏ những cáo buộc gián điệp từ phía Mỹ. Trong tuyên bố hôm 7/3, Huawei cho biết họ đã đệ đơn khiếu nại lên tòa án cấp quận ở Texas, Mỹ chống lại việc bổ sung Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng Mỹ (NDAA). Công ty tuyên bố các hạn chế nhắm vào Huawei là “vi hiến”.

Người phát ngôn của Huawei khẳng định với La Informacion rằng công ty này đã hợp tác với hơn 170 quốc gia và chưa bao giờ xảy ra sự cố liên quan đến an ninh mạng. “Bảo mật luôn là ưu tiên cao nhất của chúng tôi”, đại diện Huawei nói.
, ,

No comments:

Post a Comment