Cập nhật tin tức nóng hổi

Vụ lãnh đạo CSGT Đồng Nai bảo kê xe quá tải: Người tố cáo lên tiếng

Chiều 23-11, một trong hai CSGT tố cáo các cán bộ cấp đội, phòng CSGT Đồng Nai can thiệp quy trình xử lý vi phạm, bảo kê xe quá tải trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, đã có cuộc trao đổi riêng với phóng viên.

Lúc 16 giờ cùng ngày, ông K., một trong hai nhân vật đã gửi đơn tố cáo lên Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và các cấp tố giác việc các lãnh đạo đội, phòng thuộc lực lượng, đã có cuộc trao đổi với phóng viên qua điện thoại.
Vụ lãnh đạo CSGT Đồng Nai bảo kê xe quá tải: Người tố cáo lên tiếng
Cán bộ CSGT nhận được chỉ đạo của sếp yêu cầu bỏ qua cho xe vi phạm

Theo đó, ông K. cho biết sau khi tố cáo sự việc từ cách đây hơn một tháng, hiện tại ông vẫn chưa nhận được trả lời về kết quả xác minh của ban giám đốc. “Có lẽ bên bộ phận điều tra đang làm”, ông K. nói.

Về vụ việc cho là bảo kê xe có hệ thống trên quốc lộ, được xác định diễn ra trong thời gian từ bao lâu, ông K. cho rằng theo chứng cứ tố cáo nằm chủ yếu trong clip đã được cung cấp, cơ bản ngày tháng sẽ thể hiện ở trong những đoạn clip này, bản thân ông không xác định cụ thể.

Ông K. thông tin rằng vụ việc “bảo kê” mà ông tố cáo chủ yếu xảy ra trên Quốc lộ 20. Việc xác định những nhà xe liên quan thì ông không xác định, tuy nhiên hình ảnh ghi lại có thể cho thấy cả biển số của các xe.

Với câu hỏi cụ thể các ông tố cáo ai, vị lãnh đạo đội nào, phòng nào liên quan trực tiếp vụ việc, ông K. không trả lời mà nói rằng “nhiều chi tiết quá chưa tiện trả lời lúc này”. Trả lời câu hỏi ông cũng tố cáo việc bị ăn chặn phụ cấp tại đơn vị? Ông K. xác nhận chính ông và 1 CSGT tên T cùng cố cáo.

Cả hai gần đây làm việc trong đội tuần tra kiểm soát giao thông trên Quốc lộ 20, sau khi phản ánh, tố cáo vụ việc trên trong một cuộc họp, ông được điều về đội tuần tra dẫn đoàn.

Ông K. cho biết đã công tác ở trong ngành “mười mấy năm rồi”. Trả lời việc khi gửi đơn tố cáo vụ việc, có lo ngại gì không, có biết ngành sẽ bảo vệ người tố cáo như thế nào không, ông K. cho biết “tôi cũng không biết nữa”.

Trao đổi với PV, đại tá Văn Quyết Thắng, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai (hiện đang phụ trách điều hành Công an tỉnh Đồng Nai), cho biết thông qua báo chí ông đã nắm được thông tin về việc cán bộ thuộc Phòng CSGT đường bộ đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai tố cấp trên “bảo kê” xe vi phạm và không chi trả các khoản chi phí về tiền ăn, lễ tết, trực ca đêm.

Đại tá Văn Quyết Thắng cho hay do ông mới từ Cảnh sát PCCC sát nhập về, sau đó được Bộ Công an phân công tạm thời phụ trách Công an tỉnh Đồng Nai nên chưa nắm rõ nhiều. Đối với vụ việc cán bộ Phòng CSGT đường bộ đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai tố cấp trên bảo kê xe, và không chi trả các khoản chi phí về tiền ăn, lễ tết, trực ca đêm…, ông chỉ mới nắm thông tin qua báo chí đăng tải.

“Thứ 2 tuần sau Công an tỉnh họp xử lý vấn đề này, tôi sẽ yêu cầu Thanh tra Công an tỉnh cùng các Phòng ban liên quan báo cáo và xử lý theo quy định nếu cán bộ, chiến sĩ nào sai phạm”, ông Thắng nói.
, , ,

No comments:

Post a Comment