Cập nhật tin tức nóng hổi

Bị tố ‘mổ sống’ bệnh nhân, Bệnh viện Chợ Rẫy nói gì?

Người nhà bệnh nhân tố Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM không gây mê khi mổ nội soi cắt túi mật khiến bệnh nhân phải chịu đau suốt ca mổ.
Bị tố ‘mổ sống’ bệnh nhân, Bệnh viện Chợ Rẫy nói gì?
Bị tố ‘mổ sống’ bệnh nhân, Bệnh viện Chợ Rẫy nói gì?

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin do con gái của bệnh nhân PTTP “tố” BV Chợ Rẫy mổ nội soi túi mật cho bà P. mà không gây mê, dẫn tới bà P. phải chịu đau suốt ca mổ.

Theo người này, bà P. bị sỏi túi mật và được các bác sĩ BV Chợ Rẫy chỉ định mổ nội soi để cắt túi mật. Chừng 15 giờ ngày 22-11, bà P. được đưa vào phòng mổ và được tiêm vào tay, sau đó bà thấy tê ở miệng, tay và chân. Tiếp đó bà vô tình đạp đổ thùng thuốc dưới chân làm thuốc bị bể, các nhân viên y tế sau khi dọn dẹp thì ra ngoài.

Trong suốt thời gian mổ bà P. tỉnh táo, nghe rõ tiếng động xung quanh. Mặc dù bị đau ở vị trí mổ nhưng vì miệng và tay bị tê nên bà không nói được.

Sau khi xảy ra sự việc, BV Chợ Rẫy đã gặp gia đình xin lỗi vì đã làm bệnh nhân đau, ảnh hưởng tới tâm lý. Bệnh viện cũng cho biết sẽ hỗ trợ chi phí ca mổ, chịu trách nhiệm về vấn đề sức khỏe của bệnh nhân sau hậu phẫu và các vấn đề về tâm lý. Tuy nhiên, người nhà bà P. không đồng ý hỗ trợ mà yêu cầu phía bệnh viện phải bồi thường.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ bệnh nhân vào ngày 26-11, Hội đồng chuyên môn BV Chợ Rẫy do PGS-TS-BS Trần Minh Trường, Phó Giám đốc BV làm Chủ tịch hội đồng, đã họp và có kết luận về vụ việc. Theo đó đây là cuộc phẫu thuật có gây mê theo đúng quy trình chuyên môn. Ngay sau mổ, bệnh nhân được chuyển đến hồi sức trong tình trạng vẫn còn mê, việc theo dõi chăm sóc sau mổ không có dấu hiệu bất thường.

Theo ông Trường, đau ở bệnh nhân gây mê có thể xảy ra và tùy theo ngưỡng chịu đau của mỗi người. Chỉ có gây mê đạt đủ độ, bác sĩ mới có thể mổ được cho bệnh nhân, nếu không cơ thể người bệnh sẽ có nhiều phản ứng bất lợi cho cuộc mổ.

(Theo Pháp Luật TP.HCM)
, ,

No comments:

Post a Comment