Cập nhật tin tức nóng hổi

Mường Thanh nộp đơn kiện chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ

Sáng 20-12, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận tòa án nhân dân TP Đà Nẵng đã nhận đơn khởi kiện của Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên kiện chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

“Hiện tòa đang trong giai đoạn xem xét xử lý đơn theo quy định của Luật tố tụng hành chính, chưa phải là thụ lý vụ án” – nguồn tin cho biết.

Theo tìm hiểu, Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên không đồng ý với một số  quyết định hành chính liên quan đến việc xử lý vi phạm tại dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà nên tiến hành khởi kiện.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết khởi kiện là việc của doanh nghiệp, các quyết định của thành phố không thay đổi.
Mường Thanh nộp đơn kiện chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ

Được biết, ngày 7-10, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký quyết định cưỡng chế buộc khắc phục hậu quả đối với Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên – chủ đầu tư công trình trên.

Dự án này có các vi phạm như tại tầng 35, chủ đầu tư thay đổi công năng chuyển thành 8 phòng ở. Tầng 41 xây dựng sai phép, tự ý mở rộng diện tích khoảng 2.129,52m2 và bố trí thành 26 phòng.

Tầng 42 tự ý mở rộng diện tích xây dựng khoảng 2.129,52m2 và bố trí thành 23 phòng.

Xây dựng sai phép tại các tầng 2, 3, 4, 5. Các tầng trên là khu vực nhà để xe, nhà trẻ, nhà sinh hoạt cộng đồng…nhưng chủ đầu tư xây dựng thành 104 căn hộ.

Đến ngày 29-11, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có quyết định sửa đổi, bổ sung quyết định trên.
Mường Thanh nộp đơn kiện chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ
Vi phạm của dự án ở khối nhà chung cư – Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Ngày 9-12, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã có thông báo cho Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên và các tổ chức, cá nhân có liên quan về việc chấp hành quyết định cưỡng chế của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, buộc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả xây dựng trái phép tại dự án.

Theo đó, yêu cầu chủ đầu tư và các tổ chức, cá nhân có liên quan đang sử dụng căn hộ tại các tầng 2, 3, 4, 5, 35, 41, 42 của khối chung cư phải di chuyển ra khỏi căn hộ vi phạm để lực lượng cưỡng chế tháo dỡ.

Thời gian di dời từ ngày 10-12-2019 đến 10-1-2020. Sau thời hạn này, nếu không chấp hành, UBND quận sẽ thực hiện cưỡng chế theo quy định.

Kể từ ngày 12-1-2020 sẽ ngừng cung cấp các dịch vụ điện, nước… tại các tầng, căn hộ vi phạm.

Từ ngày 24-2-2020, sẽ tổ chức cưỡng chế tháo dỡ các hạng mục công trình vi phạm.

Chế độ hỗ trợ liên quan đối với các căn hộ bị cưỡng chế, di dời: Hỗ trợ tiền thuê nhà ở tạm với mức 5 triệu đồng/tháng/căn hộ trong 4 tháng; hỗ trợ tiền di chuyển tài sản với mức 5 triệu đồng/căn hộ cho 2 lần di chuyển.

Theo Tuổi trẻ
, ,

No comments:

Post a Comment