Cập nhật tin tức nóng hổi

Nghệ An: Phòng khám tư nhân sử dụng nhiều bác sĩ Trung Quốc lại bị xử phạt

Công an tỉnh Nghệ An vừa ban hành quyết định xử phạt 20 triệu đồng đối với Phòng khám Đa khoa Hưng Dũng, địa chỉ số 12, đường Nguyễn Phong Sắc, thành phố Vinh vì sử dụng người Trung Quốc hành nghề trái phép.
Nghệ An: Phòng khám tư nhân sử dụng nhiều bác sĩ Trung Quốc lại bị xử phạt
Phòng khám đa khoa Hưng Dũng, trước đây là Phòng khám đa khoa Vinh từng bị phạt 35 triệu đồng và bị thu hồi giấy phép hoạt động.

Theo hồ sơ của Cơ quan điều tra Công an tỉnh Nghệ An, phòng khám Đa khoa Hưng Dũng trước đây có tên là Phòng khám Đa khoa Vinh, nằm ở vị trí trung tâm thành phố Vinh. Phòng khám này vừa bị xử phạt 20 triệu đồng vì sử dụng người Trung Quốc hành nghề trái phép.

Trước đó, Dân Sinh đã phản ánh, ngày 20/9/2019, Thanh tra Sở Y tế Nghệ An đã ra quyết định xử phạt hành chính 35 triệu đồng đối với Phòng khám bệnh đa khoa tư nhân Vinh, địa chỉ tại 12 Nguyễn Phong Sắc, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Lý do xử phạt được được Thanh tra Sở Y tế Nghệ An đưa ra là: không đảm bảo đầy đủ số lượng, chất lượng dụng cụ và cơ số thuốc cấp cứu.

Ngoài việc xử phạt hành chính, Sở Y tế Nghệ An cũng ra quyết định thu hồi giấy phép hoạt động của phòng khám tư nhân Vinh với lý do không đủ người hành nghề phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn.

Trước đó, Sở Y tế Nghệ An nhận được đơn tố cáo, phản ánh của người dân về việc thực hiện các quy định về hành nghề khám chữa bệnh tại Phòng khám bệnh đa khoa tư nhân Vinh. Ngày 23/8 đến 18/9, Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành thanh tra tại cơ sở khám chữa bệnh này.

Tại thời điểm kiểm tra, phòng khám không thực hiện khám bệnh, chữa bệnh nội khoa, da liễu, X-quang, tai-mũi-họng, y học cổ truyền; bác sĩ những chuyên khoa này không có mặt tại phòng khám.

Thanh tra Sở Y tế cũng phát hiện tại thời điểm kiểm tra, người phụ trách xét nghiệm không làm việc. Các kết quả xét nghiệm trong giờ hành chính được kỹ thuật viên thực hiện và sử dụng dấu, chữ ký của người phụ trách xét nghiệm đóng vào.

Ngoài ra, Phòng khám tư nhân Vinh không đảm bảo đầy đủ số lượng, chất lượng dụng cụ và cơ số thuốc cấp cứu; tên kỹ thuật chuyên môn trong bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh chưa đúng so với tên kỹ thuật được phê duyệt.

Cũng tại phòng khám này, vào tháng 5/2019, Công an tỉnh Nghệ An đã phát hiện 5 người Trung Quốc, trong đó có 2 bác sĩ và 3 nhân viên, đang cư trú, làm việc bất hợp pháp khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

UBND tỉnh Nghệ An cũng đã ban hành 5 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 công dân Trung Quốc nói trên, mỗi người bị xử phạt 20 triệu đồng. Quyết định cũng buộc 5 người này phải chấm dứt ngay hành vi vi phạm, phải thực hiện đầy đủ các thủ tục để được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép trước khi hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam.
, ,

No comments:

Post a Comment