Cập nhật tin tức nóng hổi

Thiếu tướng Tô Ân Xô: Bộ Công an sẽ điều tra gian lận thi cử từ năm 2015 – 2016

Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết, Bộ Công an không chỉ điều tra gian lận thi cử từ năm 2017 mà sẽ điều tra các vụ gian lận ngay từ những năm 2015 – 2016.

Chiều 2/12, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2019, báo chí đặt nhiều câu hỏi liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ gian lận thi cử từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sau kiến nghị từ TAND tình Hà Giang.

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, vấn đề gian lận thi cử ở một số địa phương thời gian qua được Bộ Công an cùng một số cơ quan liên quan điều tra, xử lý quyết liệt, nhiều người vi phạm bị xử lý và xử lý đúng người, đúng tội.

Bộ công an cũng nhận được kiến nghị của TAND tỉnh Hà Giang liên quan đến gian lận thi cử năm 2017 và Bộ sẽ tiếp tục điều tra.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta đã làm gian lận thi cử năm 2018 thì các năm khác không có lý do gì Bộ Công an lại không tiếp tục tiến hành, thậm chí là những gian lận thi cử trước đó từ 2015 – 2016, Bộ Công an sẽ điều tra xử lý”, Thiếu tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh.
Thiếu tướng Tô Ân Xô: Bộ Công an sẽ điều tra gian lận thi cử từ năm 2015 – 2016
Ngày 25/10, tại buổi tuyên án các bị cáo trong vụ gian lận thi cử ở Hà Giang năm 2018, TAND tỉnh Hà Giang kiến nghị cơ quan điều tra làm rõ về trường hợp 2 thí sinh Sùng Văn Đ. và Nguyễn Khắc Đ. tại điểm thi THPT Sí Mần trong kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Trong kỳ thi năm 2017, hai thí sinh này là thí sinh thuộc diện cá biệt nhưng lại đạt điểm rất cao và trúng tuyển Học viện Cảnh sát Nhân dân. Ngoài ra, một số thông tin cho rằng những gia đình thí sinh này phải dùng 500 triệu đồng chạy điểm cho con đỗ đạt.

Tòa án kiến nghị Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang lưu giữ toàn bộ tài liệu, bài thi của các thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 để phục vụ điều tra tiếp theo.

Ngoài ra, HĐXX cũng kiến nghị Cơ quan ANĐT – Bộ Công an tiếp tục điều tra làm rõ những người nhờ các bị cáo nâng điểm cho các thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Hà Giang có hành vi “đưa hối lộ” và các bị cáo có hành vi “nhận hối lộ” hay không?
, ,

No comments:

Post a Comment