Cập nhật tin tức nóng hổi

Truy tố phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhận hối lộ 2.500 USD

Ông Đặng Trường An – Viện phó VKSND huyện Tân Châu (Tây Ninh) bị bắt quả tang khi nhận 2.500 USD để giải quyết một vụ án.
Truy tố phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhận hối lộ 2.500 USD
Viện KSND tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Đặng Trường An (SN 1981, trú tại xã Thạnh Tân, TP. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) – cựu Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Tân Châu về tội “Nhận hối lộ”.

Theo cáo trạng, Đặng Trường An cùng 2 kiểm sát viên khác được phân công thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết vụ án Cao Văn Tuyển, Cao Thái Phát phạm tội “Cố ý gây thương tích” do Cơ quan CSĐT (công an huyện Tân Châu) khởi tố, điều tra. Hai bị can được áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Khoảng ngày 28 và ngày 29/7, Đặng Trường An điện thoại cho người nhà của hai bị can Tuyển và Phát trao đổi về việc đã có kết luận điều tra vụ án chuyển sang Viện KSND huyện rồi và yêu cầu người nhà các bị can này đến nhà An để bàn cách giúp đỡ.

Khoảng 12h cùng ngày, tại nhà Đặng Trường An, người thân của Tuyển đã xin cho hai đối tượng được hưởng án treo. Đặng Trường An gợi ý phải đưa 25 triệu đồng để bồi thường cho người bị hại thì mới có cơ sở xin tòa xử nhẹ và đưa 80 triệu đồng để An đưa bên Tòa án giúp đỡ chạy án.

Khi Tuyển và gia đình chuẩn bị tiền thì An liên tục gọi điện thúc giục, Tuyển đã ghi âm lại các cuộc điện thoại. Thấy việc đưa tiền cho An là không đúng nên ngày 2/8, Tuyển đã đến Viện KSND Tối cao tố cáo Đặng Trường An có hành vi đòi hối lộ.

Đến 16h45 cùng ngày, Đặng Trường An gặp Tuyển để nhận phong bì chứa 2.500 USD thì bị Cơ quan điều tra (Viện KSND Tối cao) bắt giữ.

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ và lời khai của Đặng Trường An, Cơ quan điều tra (Viện KSND Tối cao) xác định Đặng Trường An đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn yêu cầu Cao Văn Tuyển đưa 80 triệu đồng và thực tế đã nhận 2.500 USD để hứa giúp Tuyển được hưởng án treo.

Theo Trí thức VN , ,

No comments:

Post a Comment