Cập nhật tin tức nóng hổi

Rơi máy bay Boeing 737 Ukraine chở 180 người tại Iran

Hãng Tasnim News (Iran) đưa tin, một máy bay Boeing 737 chở 180 người đã bị r.ơi tại Iran vào sáng nay, 8/1.
Rơi máy bay Boeing 737 Ukraine chở 180 người tại Iran
Tasnim dẫn lời người đứng đầu sân bay quốc tế Imam Khomeini ở thủ đô Tehran, Iran, cho biết một máy bay chở gần 180 người đã bị rơi gần sân bay này sau khi cất cánh ít phút.

Theo Fars News, chiếc Boeing 737 là máy bay của hãng hàng không Ukraine International Airlines (UIA), và nguyên nhân tai nạn là do các vấn đề về k.ỹ thuật. UIA là hãng hàng không hàng đầu của Ukraine với các chuyến bay tới gần 90 điểm đến. Tuyến bay đến Tehran đã được khai thác từ mùa hè năm 2014.

RT (Nga) cho hay, nhiều hãng truyền thông Iran cũng báo cáo về vụ rơi máy bay Boeing 737 do “các vấn đề kỹ thuật”, nhưng chưa nêu thêm chi tiết.

Thông tin theo dõi radar cho thấy chuyến bay số hiệu PS752 của hãng UIA biến mất trên hệ thống sau khi cất cánh vào khoảng 6h sáng (giờ địa phương) từ sân bay Imam Khomeini.

Hiện chưa có báo cáo về số phận của 180 hành khách cùng phi hành đoàn.

Vụ việc kể trên diễn ra chỉ vài giờ sau khi Vệ binh cách mạng Iran (IRGC) tiến hành hai đợt tấn công tên lửa nhằm vào các căn cứ có lính Mỹ tại Iraq – động thái trả đũa cho cái chết của trung tướng Qasem Soleimani. Ông Solemani – tư lệnh lực lượng tinh nhuệ Quds của Iran – đã thiệt mạng trong vụ không kích tại sân bay Baghdad do Mỹ tiến hành hôm 3/1.

Sáng nay, Cục hàng không dân dụng Liên bang Mỹ (FAA) đã ban hành lệnh cấm bay đối với các máy bay dân sự của nước này qua không phận vùng Vịnh do lo ngại tình hình xung đột leo thang giữa Mỹ và Iran.

Theo soha
, ,

No comments:

Post a Comment