Cập nhật tin tức nóng hổi

Ác mộng Trung Quốc: 19.000 giường 'gánh' 37.000 bệnh nhân Corona

Việt Nam sau những ngày người dân hoảng loạn vì bệnh dịch, số người nhiễm, nghi nhiễm thời điểm này trong nước, theo thông tin chính thống gần như giảm mạnh và không còn. Thì bên phía tâm dịch Trung Quốc, mọi thứ như chỉ mới bắt đầu...

Một sự thật trần trụi nhưng đau lòng, vẫn phải nhắc lại, Trung Quốc nếu cứ trượt dài vì dịch bệnh, kinh tế thế giới sẽ không thể ảm đạm hơn, và dĩ nhiên, kinh tế Việt Nam chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng vượt quá sự tưởng tượng của tất cả chúng ta.

Đầu Vũ Hán, tâm dịch COVID-19, vẫn đang trong tình trạng thiếu giường bệnh trầm trọng, mặc dù đã tăng số bệnh viện được chỉ định điều trị các bệnh nhân. Tổng số giường bệnh tại đây là 19.000 người trong khi số ca nhiễm cần nhập viện đã lên hơn 37.000 người.
Ác mộng Trung Quốc: 19.000 giường 'gánh' 37.000 bệnh nhân Corona
Tính tới ngày 17-2, số ca nhiễm tại Vũ Hán hơn 42.750 người, chiếm hơn 70% số ca nhiễm của toàn tỉnh Hồ Bắc. Trong số này, có hơn 37.000 bệnh nhân cần phải nhập viện.

Trong lúc số ca bệnh tăng từng ngày, số giường bệnh vẫn dừng lại ở con số 19.000 Nghĩa là số giường ở Vũ Hán hiện nay chỉ đáp ứng khoảng 51% số bệnh nhân.

Vậy 49% còn lại sẽ đi về đâu?

Chính quyền Vũ Hán cũng lên kế hoạch thiết lập thêm các bệnh viện dã chiến tạm thời bằng cách cải tạo khoảng 20 nhà thi đấu, trung tâm triển lãm công cộng thành trung tâm điều trị các trường hợp nhẹ.

Một khi hoàn thành sẽ cung cấp thêm khoảng 20.000 giường bệnh cho các bệnh nhân.

Trong khi số giường bệnh cho các bệnh nhân cần điều trị bị thiếu nghiêm trọng thì số giường tại các trung tâm cách ly vẫn rất dư dả.

Tính đến ngày 17-2, chỉ có 25.000 giường tại các trung tâm cách ly có người sử dụng trong khi tổng số giường là hơn 64.000.

Tuy nhiên không thể so sánh giường bệnh ở khu cách ly và khu điều trị, vì máy móc, thiết bị y tế 2 bên là khác nhau...

Biết nói gì đây? Khi Trung Quốc vẫn đang dè dặt với tất cả những sự giúp đỡ từ phía quốc tế!

Chúng ta chỉ còn biết ngồi im, chờ tương lai trả lời...

Mong vạn điều bình an nhất đến với những người dân lành vô tội.

Nguồn Hoàng Nguyên Vũ , , ,

No comments:

Post a Comment