Cập nhật tin tức nóng hổi

Hàng ngàn người Trung Quốc xin nhập cảnh Việt Nam, ít nhất 2 người bị sốt

Trong hai ngày (1/2 và 2/2) đã có hơn 2.000 người Trung Quốc xin nhập cảnh vào Việt Nam, một số trường hợp đã bị cách ly y tế.
Hàng ngàn người Trung Quốc xin nhập cảnh Việt Nam, ít nhất 2 người bị sốt
Người Trung Quốc chờ thông quan qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. (Ảnh: FB)

Theo số liệu thống kê của Trạm Kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn), đến 14h30 chiều ngày 2/2, trạm đã làm thủ tục nhập cảnh cho 767 hành khách, trong đó có 703 người Trung Quốc, 60 người Việt Nam và 4 người nước khác. Dự kiến, trong ngày, cửa khẩu này sẽ làm thủ tục cho khoảng 1.000 hành khách nhập cảnh.

Đại tá Nguyễn Trung Thực – Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết trước đó ngày 1/2, tại cửa khẩu Hữu Nghị cũng có hơn 1.000 người xin nhập cảnh vào Việt Nam. Trong đó có 2 người Trung Quốc bị sốt và được cách ly, số người còn lại không có dấu hiệu sốt.

Với số lượng người Trung Quốc xin nhập cảnh rất đông, Công an tỉnh Lạng Sơn đã đề xuất Bộ Công an, Chính phủ… vận động họ quay về nước, chờ hết dịch thì nhập cảnh vào Việt Nam.

“Có hơn 500 người Trung Quốc được chúng tôi thuyết phục đã quay trở về để tránh dịch bệnh lây lan. Với những người vẫn tiếp tục xin nhập cảnh vào Việt Nam, chúng tôi sẽ yêu cầu kiểm tra y tế cũng như thực hiện việc cách ly 14 ngày theo quy định” – đại tá Thực cho hay.

Tính đến ngày 2/2, Việt Nam đã phát hiện ca thứ 7 nhiễm virus corona. Bệnh nhân này là ông T.H.K. (sinh năm 1947, quốc tịch Mỹ) đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Trong hành trình từ Mỹ trở về Việt Nam, ông T.H.K đã quá cảnh tại sân bay ở Vũ Hán (Trung Quốc) trong vòng 2 giờ.

Theo Trí thức VN
, ,

No comments:

Post a Comment