Cập nhật tin tức nóng hổi

Thêm nhiều lãnh đạo cấp cao của Iran nhiễm COVID-19

Phó Tổng thống Iran và Chủ tịch ủy ban đối ngoại và an ninh quốc gia Iran đều bị nhiễm virus corona chủng mới.
Thêm nhiều lãnh đạo cấp cao của Iran nhiễm COVID-19
Phó Tổng thống Iran, bà Masoumeh Ebtekar (trái) và ông Mojtaba Zolnour (phải)

Phó Tổng thống Iran phụ trách các vấn đề Phụ nữ và Gia đình, bà Masoumeh Ebtekar đã xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới, theo tin từ báo nhà nước Iran, AP dẫn lại.

Bà Ebtekar là thành viên đầu tiên của nội các Tổng thống Hassan Rouahni bị nhiễm COVID-19.

Trước đó, Chủ tịch ủy ban đối ngoại và an ninh quốc gia của Quốc hội Iran, ông Mojtaba Zolnour cũng tuyên bố trong một video ngày hôm nay rằng ông đã bị nhiễm COVID-19, theo trang tin Al Arabiya.

“Virus này hiện đang lan rộng và không có lý do gì để lo lắng,” ông Zolnour tuyên bố trong video, nói thêm rằng ông đang cách ly.

“Đất nước của chúng ta, theo ý Chúa trời, sẽ đánh bại virus corona,” ông nói.

Ông Zonnour trước đây từng là chủ tịch Ủy ban Hạt nhân của Quốc hội Iran, và cũng từng làm người đại diện cho nhà lãnh đạo tối cao trước Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran – nhánh quyền lực của lực lượng vũ trang nước này.

Hai quan chức khác của Iran, gồm Thứ trưởng bộ Y tế Iraj Harirchi và Nghị sĩ quốc hội Mahmoud Sadeghi ngày hôm qua cũng đã thừa nhận họ đã nhiễm virus corona theo cách đăng video với những thông điệp khích lệ.

Truyền thông nhà nước Iran cũng đưa tin giáo sĩ Iran Hadi Khosroshahi đã chết vì COVID-19 ở Qom ngày hôm nay. Ông Khosroshahi từng là đại sứ Iran tại Vatican sau cuộc cách mạng năm 1979.

Hiện số người nhiễm virus corona tại Iran đã tăng lên 245 ca, với 26 trường hợp tử vong, theo thông tin từ Bộ Y tế Iran. Tuy nhiên, con số công bố này đã bị nhiều bên, bao gồm cả các Nghị sĩ trong nước và ngoại giới, đánh giá là không phản ánh đúng sự thật và tình hình tại Iran nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Theo Trí thức VN ,

No comments:

Post a Comment