Cập nhật tin tức nóng hổi

Nhà vệ sinh chuyến bay VN0054 là ổ dịch gây ra thảm họa dịch Covid-19 ở Việt Nam?

Nhà vệ sinh chuyến bay VN0054 là ổ dịch gây ra thảm họa dịch Covid-19 ở Việt Nam?
Khẩn: Theo ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines (đơn vị thực hiện chuyến bay VN0054 hiện đã là một ổ dịch Covid-19 ở Việt Nam), nhà vệ sinh chính là nơi có nguy cơ lây lan Covid-19 lớn nhất.

Cho đến thời điểm này, Việt Nam đã có 31 ca dương tính với Covid-19. Trong số 15 ca mắc mới kể từ hôm 7.2 tới nay, có 14 ca liên quan đến chuyến bay VN0054 (12 ca là khách ngồi trực tiếp trên chuyến bay này).

Đa phần trong các khách dương tính đều là khách ngồi khoang hạng C, nơi bệnh nhân số 17 N.H.N ngồi. Bệnh nhân N.H.N đã có dấu hiệu bệnh từ trước khi lên máy bay về Việt Nam.

Với việc bệnh nhân thứ 2 được phát hiện dương tính trên chuyến bay là ông N.Q.T ngồi cách N.H.N đến 6 m, có nhiều suy đoán về một nguồn lây nhiễm thứ 2, ngoài N.H.N.

Ông T. cũng cho biết trên chuyến bay từ Ấn Độ sang Anh, ông có ngồi cạnh một người nước ngoài có biểu hiện sốt, ho liên tục.

Thêm vào đó, do Anh cũng là một nơi dịch bùng phát rộng, nên không loại trừ 136 vị khách Anh và Bắc Ailen trên chuyến bay có ai đó ủ bệnh.

Nhưng với việc khoang hạng C chỉ có 1 nhà vệ sinh, cộng với nhiều hành khách quanh ghế 5K của bệnh nhân số 17 N.H.N được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2, hiện nay, nhà vệ sinh trên chuyến bay nghi vấn là tụ điểm lây lan virus.

Mọi người hãy xem đây là cảnh báo nếu phải đi máy bay trong những ngày này! Quá sức nguy hiểm.

Chiều 9.3, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP.Hà Nội, ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines (VNA), đã chia sẻ một số thông tin về chuyến bay VN0054.

Kể từ khi bệnh nhân số 17 liên quan đến chuyến bay trên được phát hiện dương tính với Covid-19, ông Dương Trí Thành thường xuyên có mặt trong cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP.

Bổ sung thêm thông tin trong báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, ông Thành cho biết hiện 16 người trong phi hành đoàn đều đang được cách ly và chịu sự giám sát của cơ quan y tế ở Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Trong số 12 tiếp viên, 11 đã cho kết quả âm tính, “còn 1 em ở Long Biên hôm nay (9.3 - PV) tiến hành xét nghiệm, hi vọng có kết quả tích cực”.

Trong số 4 phi công (1 người nước ngoài, 3 người Việt Nam), đã có 3 người âm tính.

Các chuyến bay tiếp theo chuyến VN0054 (dùng cùng chiếc tàu bay), VNA có một lượng khá lớn phi công, tiếp viên, kỹ sư phục vụ… đều đã được tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch đúng quy trình.

Thanh niên/Hoàng Nguyên Vũ , ,

No comments:

Post a Comment