Cập nhật tin tức nóng hổi

Sáng 29/3 có thêm 5 ca Covid-19 mới, 4 ca là nhân viên Bệnh viện Bạch Mai

5 giờ 55 phút sáng nay 29.3, Bộ Y tế công bố thêm 5 ca mắc Covid-19 mới, đưa tổng số bệnh nhân lên 179, trong đó 4 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, đều là nhân viên nhà ăn của bệnh viện. Những người này từng tiếp xúc rất nhiều người.
Sáng 29/3 có thêm 5 ca Covid-19 mới, 4 ca là nhân viên Bệnh viện Bạch Mai
Bệnh viện Bạch Mai đã đóng cửa sáng 28.3 và được Bộ Tư lệnh Hóa học khử khuẩn tối 28.3

Theo Bộ Y tế, tới thời điểm sáng nay, cả nước đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số người mắc Covid-19 của Việt Nam lên 179. Ngoài 4 ca liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội); ca còn lại được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Bệnh nhân 175 là nam, 57 tuổi, làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho BV Bạch Mai, tiếp xúc với nhiều người.

Bệnh nhân 176 là nữ, 38 tuổi, làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, tiếp xúc với nhiều người.

Bệnh nhân 177 là nữ, 49 tuổi, làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, tiếp xúc với nhiều người.

Bệnh nhân 178 là nữ, 44 tuổi, làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, đang ở Thái Nguyên và được xét nghiệm dương tính. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Đại Từ, Thái Nguyên.

Bệnh nhân này đã làm xôn xao dư luận suốt từ tối qua về việc khai báo không trung thực việc mình về từ Bạch Mai, đã đi nhiều địa điểm ở địa phương và đã vào khám tại Bệnh viện đa khoa Đại Từ.

Như vậy, tổng số bệnh nhân liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai hiện là 16 người.

Bệnh nhân 179 (Bộ Y tế không cung cấp thông tin về giới tính như thông thường) 62 tuổi, có địa chỉ ở quận Hà Đông, TP.Hà Nội. Bệnh nhân từ nước ngoài về trên chuyến bay EK394, nhập cảnh ngày 18.3.

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được đưa đến khu cách ly tập trung của tỉnh Thanh Hoá. Tại đây bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xác định dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đang được cách ly riêng tại khu cách ly, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Sáng 29/3 có thêm 5 ca Covid-19 mới, 4 ca là nhân viên Bệnh viện Bạch Mai
Thêm 5 ca Covid-19 mới, 4 ca là nhân viên nhà ăn Bệnh viện Bạch Mai

Như đã đưa tin tối qua, 28.3, vào lúc 19 giờ, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ra công điện khẩn liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, theo đó cho biết riêng trong ngày hôm qua đã phát hiện 6 trường hợp nhân viên đưa nước của Bạch Mai nhiễm bệnh (2 bệnh nhân được công bố hôm qua và 4 bệnh nhân được công bố hôm nay).

Theo đó, Hà Nội chỉ đạo Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn thành lập các tổ công tác để tiến hành rà soát tất cả các trường hợp (trong khoảng thời gian từ ngày 10.3 đến nay) gồm:

Bệnh nhân nội trú của Bệnh viện Bạch Mai đã ra viện; bệnh nhân ngoại trú đến khám, điều trị; người đến thăm, chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai; sinh viên, học sinh thực tập tại Bệnh viện; Các y bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại bệnh viện Bạch Mai cư trú hoặc tạm trú tại các xóm trọ trên địa bàn; các đối tượng khác liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, để cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm.
Sáng 29/3 có thêm 5 ca Covid-19 mới, 4 ca là nhân viên Bệnh viện Bạch Mai
Binh chủng Hóa học tiến hành phun khử khuẩn tại Bệnh viện Bạch Mai tối 28-3

Dành một số điện thoại riêng để người dân khai báo liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

Bộ Y tế khuyến cáo: Trân trọng đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những ai đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian từ 12 tới 27.3 thực hiện các biện pháp sau đây:

– Gửi tin nhắn thông báo họ tên đầy đủ và địa chỉ nơi ở của mình vào số điện thoại 8889.

– Liên lạc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tại địa phương để được tư vấn.

– Thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI (ncovi.vn), hoặc khai trực tuyến tại tokhaiyte.vn, thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe để được tư vấn và trợ giúp.

Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, Bộ TT-TT thông cung cấp số điện thoại 8889 để những ai đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12.3 đến nay nhắn tin thông báo, hoặc bất kể ai biết thông tin về những người đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian nêu trên có thể nhắn tin phản ánh.

Số 8889 đi vào hoạt động từ 7 giờ sáng nay, 29.3.

Ai từng đến căng tin BV Bạch Mai tự cách ly ngay

Tối khuya 28/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung gửi công điện khẩn số 2 tới Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, xã phường, thị trấn và các đơn vị liên quan.

Những ai đã sử dụng dịch vụ tại căng tin BV Bạch Mai, lập tức tự cách ly y tế tại nhà và liên hệ với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP qua số điện thoại: 0969082115 hoặc 0949396115 để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị tất cả những người đã sử dụng dịch vụ tại căng tin BV Bạch Mai từ ngày 10-25/3, khẩn trương tự cách ly và liên hệ với 2 số điện thoại trên.

Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn chỉ quyết định hết cách ly đối với các trường hợp kết quả xét nghiệm âm tính.

Theo Canhco ,

No comments:

Post a Comment