Cập nhật tin tức nóng hổi

Một gia đình ở Thanh Hóa tổ chức đám cưới bất chấp chỉ thị cách ly của Thủ tướng

Dư luận xôn xao trước những hình ảnh chụp lại đám cưới của một gia đình ở Thanh Hóa giữa thời điểm dịch C0vid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.
Một gia đình ở Thanh Hóa tổ chức đám cưới bất chấp chỉ thị cách ly của Thủ tướng
Đám cưới diễn ra với rất đông người. Ảnh người dân cung cấp.

Theo những hình ảnh được người dân ghi lại, gia đình ông Đ.C.T. ở xã Tân Châu (huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) vẫn tổ chức đám cưới cho con dù có lệnh hạn chế tụ tập đông người. Nhà cô dâu và chú rể ở cùng thôn.

Theo giấy mời được gửi đến khách, gia đình ông T. tổ chức tiệc mừng vào chiều 1/4, còn hôn lễ diễn ra vào đầu giờ chiều một ngày sau (2/4). Ngoài hình ảnh rạp cưới, hôn lễ có sự tham gia khá đông người với đầy đủ nghi lễ.
Một gia đình ở Thanh Hóa tổ chức đám cưới bất chấp chỉ thị cách ly của Thủ tướng
Rạp cưới của gia đình nhà trai. Ảnh người dân cung cấp.

Nhiều người cho rằng việc gia đình ông T. tổ chức đám cưới như vậy ở thời điểm này không nên vì dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khó lường và nguy cơ lây lan cao. Hơn nữa, Thủ tướng Chính phủ cũng đã ban hành chỉ thị cách ly xã hội hôm 31/3 vừa qua.

Trao đổi trên Zing, Chủ tịch UBND xã Tân Châu Đỗ Doãn Cường xác nhận có việc hai gia đình (nhà trai và nhà gái) ở địa phương này tổ chức đám cưới cho con. Theo ông Cường, xã có thành lập một đoàn kiểm tra và cho hai gia đình ký cam kết tổ chức tiệc ở hai thời gian khác nhau với số lượng không quá 30 người.

Có thông tin phản ánh, chính ông Đỗ Doãn Cường cũng tới dự đám cưới, vị Chủ tịch UBND xã Tân Châu đã bác bỏ: “Tôi không tham dự, mà vợ tôi có đến gửi quà rồi về”, ông Cường phân trần.

Liên quan đến sự việc này, ông Trịnh Văn Súy, Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa, cho biết đang yêu cầu xã báo cáo chính thức bằng văn bản.

Trước đó tại Hà Tĩnh, dư luận xôn xao với hình ảnh đoàn xe rước dâu 20 ôtô của con trai ông Lê Anh Hùng – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hương Khê trong mùa dịch. Ngay sau đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản gửi Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu tạm đình chỉ công tác và xem xét xử lý trách nhiệm vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 với ông Lê Anh Hùng. , , ,

No comments:

Post a Comment