Cập nhật tin tức nóng hổi

Thẩm mỹ viện Lavender liên tục bị xử phạt, ai đứng sau?

Liên tục vào các năm 2016, 2018, 2019, thẩm mỹ viện Lavender bị Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội ban hành các quyết định xử phạt trong việc quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn và bị khách hàng tố cáo vì hàng loạt sai phạm.

Tháng 8/2016, Thẩm mỹ viện Lavender (thuộc Công ty TNHH TM Lavender Ý Lợi, địa chỉ số 33-35 Bà Huyện Thanh Quan phường 6, quận 3) bị Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh xử phạt 700.000 đồng vì hành vi “lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật”.
Thẩm mỹ viện Lavender liên tục bị xử phạt, ai đứng sau?
Cũng trong năm 2016, sau khi báo chí đăng loạt bài về sai phạm từ viện thẩm mỹ Lavender , lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo đơn vị phòng Quản lý hành nghề cơ sở tư nhân lập tổ kiểm tra nóng những thông tin sai phạm ở thẩm mỹ viện Lavender được báo nêu.

Khi đó, trả lời trên báo chí, bà Lưu Thị Liên, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết qua kiểm tra, tổ thanh tra phát hiện việc thẩm mỹ viện Lavender sử dụng hình ảnh các bác sỹ ngoại quốc trên trang web, facebook để quảng bá thương hiệu là sai sự thật. Cũng trong thời gian tổ kiểm tra đến thẩm mỹ viện này thì không có sự xuất hiện của bất kỳ một bác sỹ nào.

Bà Liên cho biết thêm: “Sở chỉ cấp phép duy nhất cho bác sỹ Uông Thanh Tùng là bác sỹ được hành nghề ở thẩm mỹ viện Lavender. Chúng tôi khẳng định rằng không có bất kỳ trường hợp một bác sỹ người ngoại quốc nào được phép hành nghề, tư vấn... ở thẩm mỹ viện này”.

iTrên website của Lavender vẫn quảng cáo đội ngũ bác sĩ nước ngoài mặc dù chưa được cấp phép.Về thông tin thẩm mỹ viện Lavender thực hiện đại phẫu ở bệnh viện Xanh Pôn, Hồng Ngọc, bà Liên cho biết đã thẩm định qua các đơn vị này, Sở Y tế khẳng định không có hoạt động nào được phép diễn ra vì không có liên kết nào giữa Lavender và 2 cơ sở trên.

Sau đó, bác sỹ Uông Thanh Tùng cũng đã có báo cáo giải trình, cam kết tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh tại phòng khám cho đến khi đáp ứng đầy đủ các quy định. Tuy nhiên, vị bác sỹ này vẫn khẳng định rằng không có bác sỹ người Hàn Quốc nào thực hiện khám chữa bệnh tại thẩm mỹ viện Lavender.

Tháng 12/2018, một khách hàng tố cáo thẩm mỹ viện Lavender đến báo chí.Thông tin thêm với PV, đại diện phòng Quản lý hành nghề cơ sở tư nhân cho biết hiện thẩm mỹ viện Lavender đã bị đình chỉ và xử phạt hành chính 14 triệu đồng vì quảng cáo sai sự thật.

Tại TP. Hồ Chí Minh, trao đổi với báo Người Tiêu Dùng, ông Phạm Thành Ái Nhân, quản lý Lavender chi nhánh tại TP.HCM thừa nhận rằng: toàn bộ những hình ảnh quảng bá trên web và facebook của Lavender là không đúng sự thật, mục đích chỉ là hút khách.

Đại diện Sở Y tế TP.HCM cũng khẳng định: không có người nước ngoài tham gia khám, chữa bệnh tại cơ sở Lavender địa chỉ 33-35, Bà Huyện Thanh Quan.

Tháng 12/2018, Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Viện thẩm mỹ Lavender thuộc Công ty TNHH Thương mại Lavender Ý Lợi, địa chỉ: 33-35 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3 với số tiền 25 triệu đồng.

Trước đó, khi kiểm tra cơ sở này, Sở Y tế TP HCM phát hiện đã quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Với sai phạm này, Sở Y tế TP HCM đã yêu cầu Viện thẩm mỹ Lavender tháo gỡ quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Cũng tháng 12/2018, thẩm mỹ viên Lavender (địa chỉ tại số 19, đường Điện Biên Phủ, quận Ba Đình, TP. Hà Nội) bị khách hàng “tố” việc tư vấn sử dụng thuốc có dấu hiệu sai mục đích, sai tình trạng bệnh khiến khách hàng bị tổn thương vùng mắt.

Sau sự cố trên thay vì khắc phục hậu quả, phía cơ sở lại tìm cách chối bỏ. Bất an trước việc Thẩm mỹ viện Lavender tư vấn sử dụng thuốc liền sẹo có dấu hiệu sai thời điểm, sai tình trạng bệnh khiến vùng mắt bị tổn thương, phải vào bệnh viện khám, chị T. đã nhiều lần liên hệ với phía cơ sở này để mong nhận được sự giải thích cũng như khắc phục hậu quả. Thế nhưng, phía Thẩm mỹ viện Lavender lại chọn cách né tránh.

Mới đây nhất, cuối năm 2019, Viện thẩm mỹ Lavender (Công ty TNHH Thương mại Lavender Ý Lợi, 33-35 Bà Huyện Thanh Quan, phường 6, quận 3) tiếp tục bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt 30 triệu đồng vì quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép. Hiện, Sở Y tế đã buộc cơ sở này tháo gỡ, xóa các quảng cáo quá phạm vi chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động.

Hiện nay trên các trang web của Thẩm mỹ viện Lavender vẫn rầm rộ quảng cáo dịch vụ “phẫu thuật thẩm mỹ”, “dịch vụ tắm trắng”. Cụ thể, Lavender thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ như: phẫu thuật mắt, mũi, má, cằm, cấy mỡ… sử dụng máy Infra Aquasonic (hệ thống dây truyền tĩnh điện và sóng siêu âm Ultra sound) để làm trắng da.

Phóng viên đang liên hệ làm việc với Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh để làm rõ những dịch vụ trên của Lavender đã được cơ quan chức năng cấp phép hay chưa?

Bà chủ Lý Thùy Chang là ai?

Theo thông tin trên internet thì bà Lý Thùy Chang, sinh năm 1990, quê Quảng Ninh. Ngoài đại diện pháp luật Công ty TNHH Thương mại Lavender Ý Lợi (số 33-35 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, TP HCM), bà Chang còn là đại diện Văn phòng Công ty TNHH Thương mại Hiền Trang, đại diện pháp luật Công ty Lamercy Việt Nam (số 8 Cao Bá Quát, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội).

Trên Báo Vnexpress, bà chủ Viện thẩm mỹ Lavender Lý Thùy Chang cho biết: “Bí quyết trẻ đẹp của tôi khởi nguồn từ chính đam mê làm đẹp cho mọi người”. Từ năm 2006, khi Lavender chập chững những bước đi đầu tiên, Lý Thùy Chang lúc đó mới ngoài 20 tuổi đã một mình chu du khắp châu Âu, châu Mỹ để tìm tòi những công nghệ làm đẹp mới đem về nước, ấp ủ và hiện thực hóa ước mơ nâng tầm nhan sắc Việt.

Giới thiệu về bà chủ Lý Thùy Chang, trên trang web Http:vienthammylavender.vn viết: Ở độ tuổi 30, Tổng giám đốc Lavender Lý Thùy Chang gây ấn tượng với người đối diện bởi ngoại hình chẳng kém các mỹ nhân Showbiz, nhưng hơn thế còn là cái “tầm” của một bà chủ thương hiệu đã hơn 10 năm trên thị trường làm đẹp.  Thương hiệu dẫn đầu 2017, hơn 20 sao Việt, 40. 000 doanh nhân chính khách và hơn 1 triệu khách hàng đặt niềm tin, đó là những gì Lý Thùy Chang làm được suốt 11 năm sự nghiệp, bắt đầu khi còn là cô gái tuổi đôi mươi.

Bà chủ Lavender Lý Thùy Chang sở hữu một thân hình nóng bỏng.Mới đây, diễn viên Chi Bảo đã chính thức công khai hình ảnh tình tứ bên bạn gái mới trên trang cá nhân. Anh gọi bạn gái là "my love" và không ngại tag tên vào facebook. Người yêu của diễn viên Chi Bảo tên là Lý Thùy Chang. Cô nàng sở hữu nhan sắc xinh đẹp cùng thân hình nóng bỏng. Lý Thùy Chang hiện đang là tổng giám đốc của một thẩm mỹ viện nổi tiếng tại Hà Nội. Nhiều sao Việt như Ngọc Trinh, Đỗ Mỹ Linh, Giáng My... có quan hệ thân thiết với Lý Thùy Chang.

Mới đây, diễn viên Chi Bảo đã chính thức công khai hình ảnh tình tứ bên bạn gái mới trên trang cá nhân. Chi Bảo là một diễn viên nổi tiếng ở Việt Nam. Nam diễn viên 46 tuổi gây ấn tượng qua nhiều bộ phim như "Người đẹp Tây Đô", "Đồng tiền xương máu", "Hương Đời", "Lục Vân Tiên", "Cô gái xấu xí", "Những ngọn nến trong đêm"... Bên cạnh nghề diễn viên, Chi Bảo còn kinh doanh, làm MC.

Diễn viên Chi Bảo là người khá lận đận trong hôn nhân. Sau cuộc hôn nhân đầu với Thái Giang, anh kết hôn lần hai với vợ tên là Hồng Loan. Cả hai có với nhau một cậu con trai. Năm 2016, tin đồn Chi Bảo và Hồng Loan ly hôn đã râm ran trong showbiz Việt. Tuy nhiên, nam diễn viên vẫn khá kín tiếng, không chia sẻ về đời tư.

Anh Tú/suckhoecongdongonline , ,

No comments:

Post a Comment