Cập nhật tin tức nóng hổi

Trưởng ban Tạp chí điện tử Hòa Nhập tống tiền công ty Game X, bị bắt quả tang

Khi đang nhận 200 triệu đồng của doanh nghiệp, Lê Văn Trọng là Trưởng ban Thời sự Tạp chí điện tử Hòa Nhập bị công an ập vào bắt quả tang.

Ngày 6-4, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Trọng (SN 1970, trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) là Trưởng ban Thời sự Tạp chí điện tử Hòa Nhập, để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.
Trưởng ban Tạp chí điện tử Hòa Nhập tống tiền công ty Game X, bị bắt quả tang
Bị can Lê Văn Trọng

Theo tài liệu điều tra, tháng 12-2019, qua tìm hiểu thông tin trên mạng Internet, Lê Văn Trọng đọc được quảng cáo của trò chơi Game X của Công ty cổ phần X… do ông N.V.A. là Chủ tịch HĐQT, phát hành với nội dung dự đoán kết quả bóng đá. Qua tìm hiểu, Trọng biết trò Game X chưa được cấp phép hoạt động nên đã nảy sinh ý định viết bài về các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh và pháp lý của công ty nhằm mục đích gây ảnh hưởng đến uy tín và hoạt động của công ty.

Ngoài ra, Trọng biết ông N.T.K, Tổng giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư N.L, là người đã ký một số văn bản liên quan đến việc đánh giá tài sản của công ty CP X, nên đã liên hệ và yêu cầu ông K. gửi bản photocopy báo cáo đánh giá tài sản.

Ngày 8-1-2020, Trọng đăng tải bài viết “Cảnh báo nguy cơ mất tiền bởi bánh vẽ Game103” lên trang điện tử Hoanhap.vn của Tạp chí điện tử Hòa nhập, rồi gửi đường link cho ông K. và ông V.A.. Hai ngày sau, ông V.A. tìm đến trụ sở Tạp chí điện tử Hòa nhập để phản hồi một số nội dung của bài báo là không đúng sự thật, đồng thời đề nghị Trọng đính chính lại.

Những ngày sau, Trọng tiếp tục đăng tải các bài viết liên quan đến Công ty của ông V.A. và gửi link bài viết cho lãnh đạo công ty này. Cuối tháng 2-2020, thông qua ông K., Trọng biết ông V.A. đang lo sợ vì những bài viết đăng tải trên tạp chí Hòa nhập điện tử đã gây ảnh hưởng hoạt động và uy tín của công ty. Do vậy, ông V.A. muốn gặp Trọng để trao đổi, giải quyết không tiếp tục đăng bài nữa.

Ngày 2-3, khi gặp ông K tại quán cà phê, Trọng ra giá muốn không tiếp tục đăng bài thì phía ông V.A. phải đưa 300 triệu đồng. Vì lo sợ nên ngày 6-3, ông V.A đã nhờ ông K. đưa 300 triệu đồng cho Trọng (200 triệu đồng) và định đưa cho một người khác (100 triệu đồng). Khi đang thực hiện giao dịch thì lực lượng Công an đã ập bắt quả tang.

Nguyễn Hưởng/NLĐ , ,

No comments:

Post a Comment