Cập nhật tin tức nóng hổi

Lây bệnh giang mai từ bạn trai cũ, cô gái không chữa mà bán thân để trả thù đàn ông

Sau khi một người phụ nữ ở Trung Quốc bị bạn trai cũ nhiễm bệnh giang mai đã quyết định bán thân để trả thù đàn ông.

Tháng 7/2016, Kemou, 22 tuổi được trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh địa phương kiểm tra và phát hiện mắc bệnh giang mai lây truyền qua đường tìn.h dụ.c . Kemou biết bản thân mắc bệnh do lây từ người bạn trai cũ nhưng cô không điều trị đều đặn mà thay vào đó chôn vùi bản thân vào việc trả thù xã hội.

Giữa năm 2016 và 2017, trong một cuộc gặp gỡ tình cờ, Kemou đã gặp Lao Wang và cả hai mau chóng trở thành một đôi. Kemou đến Thanh Điền, Lệ Thủy, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc để ở với Laowang và bắt đầu sống với nhau như vợ chồng.

Tuy nhiên vì gặp khó khăn về kinh tế, Lao Wang đã xui Kemou đi bán dâm để kiếm tiền tiêu cho cả hai. Đau khổ vì mối tình cũ, giờ bạn trai mới cũng đối xử tệ, Kemou vô cùng thất vọng nên quyết định trả thù đàn ông.
Lây bệnh giang mai từ bạn trai cũ, cô gái không chữa mà bán thân để trả thù đàn ông
Người phụ nữ mắc bệnh giang mai vì muốn trả thù đàn ông nên quyết định đi bán thân.

Sau đó, Kemou che giấu việc mình mắc bệnh lây truyền qua đường tìn.h dụ.c , thường xuyên tham gia các hoạt động mại dâm ở Thanh Điền và tham gia vào các giao dịch tì.nh dụ.c với nhiều người với mức giá một trăm nhân dân tệ (hơn 300 nghìn đồng). Vào ngày 17/10/2019, sau khi kết thúc “cuộc giao dịch” thứ 2 trong ngày, Kemou đã bị cơ quan an ninh địa phương bắt giữ.

Khi thẩm phán hỏi tại sao Kemou biết rằng mình mắc bệnh giang mai mà vẫn tiếp tục bán thân, Kemou nói: “Một là vì tôi không có tiền nên tôi muốn đi bán dâm để kiếm tiền. Thứ hai là vì tôi bị người khác lây nhiễm trước đó. Tôi căm ghét đàn ông vì đã lây nhiễm bệnh cho tôi nên tôi muốn làm tổn thương những người đàn ông khác. Bây giờ tôi rất hối hận vì đã làm điều đó và hy vọng rằng tòa án có thể đưa ra hình phạt nhẹ hơn”.

Vào ngày 7/5/2020, Tòa án quận Thanh Điền đã tiến hành xét xử công khai về trường hợp cố tình lây truyền bệnh tìn.h dụ.c này.

Thẩm phán nhắc nhở: Theo luật pháp và các quy định có liên quan, hành vi mua bán mại dâm đều bị nghiêm cấm theo luật quốc gia. Hoạt động mua bán mại dâm là vi phạm pháp luật và trật tự chung  Tuy nhiên, khi thủ phạm biết rằng mình mắc các bệnh lây truyền qua đường tìn.h dụ.c nghiêm trọng như giang mai và lậu nhưng vẫn có hành vi bán dâm hoặc mại dâm, sẽ bị cấu thành tội lây lan các bệnh lây truyền qua đường tìn.h dụ.c và bị phạt tù đến năm năm, bị giam giữ hoặc phạt tiền.

Những căn bệnh có thể lây truyền qua tình dục

Bệnh lây truyền qua đường tìn.h dụ.c (LTTD) là những bệnh gây tổn thương chủ yếu ở đường sinh sản (âm đạo, tử cung, vòi trứng và buồng trứng ở nữ; dương vật, tinh hoàn ở nam). Hiện có khoảng 20 bệnh LTTD. Các bệnh thường gặp là: lậu, giang mai, Chlamydia, sùi mào gà, hạ cam mềm, viêm âm đạo, mụn rộp sinh dục, viêm gan siêu vi B, HIV/AIDS. Một số bệnh LTTD có thể điều trị được như: lậu, giang mai, Chlamydia, sùi mào gà, hạ cam mềm, viêm âm đạo. Có bệnh không điều trị được hoặc trị không khỏi hẳn như: HIV/AIDS, viêm gan siêu vi B, mụn rộp sinh dục…

Mầm bệnh cư trú ở dịch nhờn sinh dục, các vết sưng, vết loét, trong máu…, sau đó lây truyền qua các vết trầy xước trong khi quan hệ tình dục (giang mai, hạ cam mềm), vi khuẩn bám dính vào niêm mạc sinh dục (lậu, sùi mào gà, trùng roi, nấm).
Lây bệnh giang mai từ bạn trai cũ, cô gái không chữa mà bán thân để trả thù đàn ông
Quan hệ tình dục bừa bãi, không chung thủy 1 vợ 1 chồng là nguyên nhân dễ lây nhiễm bệnh  tình dục. (Ảnh minh họa)

Đối tượng nào dễ nhiễm các bệnh LTTD?

Bất cứ ai đã có quan hệ tìn.h dụ.c đều có nguy cơ nhiễm bệnh LTTD: Những người có quan hệ tìn.h dụ.c bừa bãi, không an toàn. Người có nhiều bạn tình, người hành nghề mại dâm. Người sử dụng ma túy, đặc biệt là thuốc lắc (ectasy). Vị thành niên và thanh niên trẻ từ 15 – 25 tuổi. Phụ nữ cũng có nguy cơ nhiều hơn nam bị nhiễm các bệnh LTTD, nhất là phụ nữ trẻ vì tần suất quan hệ tìn.h dụ.c nhiều và mạnh bạo hơn nên dễ gây tổn thương cho niêm mạc âm đạo, mở đường cho các bệnh LTTD, nhiễm khuẩn và cả HIV/AIDS xâm nhập.

Đa số bệnh LTTD là tiềm ẩn, phụ nữ thường mắc nhiều hơn nam giới nhưng khó phát hiện hơn, do đó rất nguy hiểm vì không biết mắc bệnh khi nào nên không đi khám bệnh; không biết để phòng ngừa cho người khác nên dễ lây lan ra cộng đồng. Người bệnh thường có tâm lý e ngại, tự ti mặc cảm, muốn che giấu, khi có dấu hiệu bệnh không muốn đi khám mà tự đi mua thuốc uống nên bệnh không hết hẳn. Các bệnh chữa trị được ngày càng ít đi trong khi các bệnh khó trị hoặc không trị khỏi ngày càng nhiều hơn.

Cần làm gì để phòng bệnh?

Để phòng bệnh, nên có đời sống tìn.h dụ.c lành mạnh, một vợ một chồng, dùng bao cao su để phòng lây nhiễm bệnh. Giữ gìn vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ. Thăm khám phụ khoa định kỳ, 2 lần/năm để phát hiện bệnh sớm.

Phụ nữ cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám và làm những test (xét nghiệm) trong những tình huống sau: Đã có nhiều bạn tình hay bạn tình của mình là người đã có nhiều người tình. Đã từng có quan hệ tìn.h dụ.c với người đã bị bệnh LTTD (bằng chứng là đã có test dương tính với một bệnh LTTD nào đó). Nếu có tiền sử hay bị bệnh LTTD tái diễn thì cũng cần định kỳ làm test phát hiện. ,

No comments:

Post a Comment