Cập nhật tin tức nóng hổi

Nhân chứng quan trọng của vụ án Bưu điện Cầu Voi: Nguyễn Văn Thu - dân phòng

Trùng khớp là, chốt dân phòng anh Thu làm việc lại chung vách với bưu điện. Đêm xảy ra trọng án, anh Thu thấy đèn trên lầu còn sáng (Sau thời điểm cơ quan tố tụng xác định 2 nạn nhân đã bị sát hại). Vậy ai mở đèn và sau đó tắt?

Và tình cờ, anh Thu là người chở Hải từ trạm xe buýt về tận cửa nhà Hải trong buổi tối, thì tối có án.
Nhân chứng quan trọng của vụ án Bưu điện Cầu Voi: Nguyễn Văn Thu - dân phòng
Báo PLTPHCM đăng: "Ngày 25/11/2011, luật sư Trần Hồng Phong gặp ông Nguyễn Văn Thu (một trong những người phụ trách dọn dẹp hiện trường vụ án) và chị Lê Thị Thu Hiếu (nhân viên Bưu điện xã Nhị Thành), bạn thân hai nạn nhân và là người có mặt tại bưu điện trong cả ngày 13/1/2008). Đây cũng là hai nhân chứng trong vụ án.

Trao đổi với luật sư Phong, chị Hiếu cho biết: Anh Sol thường ghé thăm Hồng vào buổi tối và mỗi lần đều ngủ lại (điều này cũng hoàn toàn phù hợp với lời khai của Sol). Khi Sol ở lại thì Sol và Hồng ngủ trên lầu 1, có lần chị Hiếu đã ngủ lại tại bưu cục lúc có Sol nên biết rõ như vậy (Hiếu và Vân ngủ ở phòng bên dưới, Hồng và Sol ở trên lầu).

Chị Hiếu khẳng định chưa bao giờ nghe Hồng, Vân nhắc đến Hải, và chưa gặp Hải tại bưu điện Cầu Voi nhưng nhiều lần gặp Sol và Nghị. Chị Hiếu cho biết ngày xảy ra vụ án, chính chị có thấy Hồng nói chuyện điện thoại di động với Sol hai lần và Hồng khẳng định chắc chắn tối hôm đó Sol sẽ về. Tới lúc 17 giờ chiều, Hiếu không hề nghe Hồng nói Sol không về.

Ông Thu cũng kể lại với luật sư Phong: Tối 13/1/2008, lúc gần 19h ông đã chở Hải (ông Thu hành nghề xe ôm) về nhà. Hải xuống bến xe bus trên chuyến xe từ TP.HCM về Long An, tại ngã ba Bình Ảnh. Lúc này Hải mặc áo sơ mi, đội nón kết và trên tay cầm tờ báo. Ông Thu đã chở Hải tới tận cổng nhà. Sau đó, lúc khoảng 21h30-22h đêm, anh Thu chở 2 người khách, đi ngang qua bưu cục Cầu Voi và thấy “trên lầu 1 Bưu điện còn sáng đèn. Cổng, cửa phía trước bưu điện đều đã đóng”. Theo luật sư Phong, cả ông Thu và chị Hiếu đều cam kết về lời kể này và sẵn sàng làm việc với cơ quan điều tra.

Đây là những thông tin hoàn toàn mới. Nếu đúng thì rõ ràng trong đêm 13/1/2008 đã có người ở trên lầu 1 bưu điện. Người đó là ai? Đây là vấn đề cần được cơ quan chức năng làm rõ.

Điểm dân phòng ngay hiện trường vụ án, và Hải là người được anh Thu chở về nhà. Anh Thu phát hiện đèn còn sáng ở thời điểm mà 2 nạn nhân đã bị giết hoàn toàn không khớp với lời khai của Hải. Cần làm rõ, ai đã bật và sau đó tắt đèn!

https://plo.vn/plo/vu-tu-tu-ho-duy-hai-4-nghi-van-trong-vu-an-giet-nguoi-tan-doc-phan-2-513725.html

Theo Báo Sạch , ,

No comments:

Post a Comment