Cập nhật tin tức nóng hổi

Vợ chồng ông chủ Facebook quyên góp gần 19 tỷ đồng cho họ hàng họ yêu thích

Có thể chị em mới chỉ biết Mark Zuckerberg với cương vị là người sáng lập ra MXH lớn nhất hành tinh Facebook. Nhưng đằng sau người đàn ông lạnh lùng ấy còn là gia tài cực kỳ đồ sộ. Nói sương sương thế này thì bạn sẽ biết nhiều tiền cỡ nào: Mark Zuckerberg vẫn sẽ là tỷ phú dù làm không lương đến cuối đời. Hơn nữa, anh chỉ mất 1,5 giờ để kiếm dược số tiền mà một người Mỹ có bằng cử nhân kiếm được trong cả đời.

Chưa đầy 2 phút, Mark kiếm được số tiền mà một công nhân có thể mất cả năm mới làm được. Đặc biệt, Mark tiêu 780.000 USD (18 tỷ đồng) chỉ như 1 người tiêu 1 USD. Hiện tại anh đang lọt top 10 người giàu nhất hành tinh.
Vợ chồng ông chủ Facebook quyên góp gần 19 tỷ đồng cho họ hàng họ yêu thích
Mới đây, Mark Zuckerberg và người vợ là Priscilla Chan đã có nghĩa cử hết sức ý nghĩa, ấm áp. Họ quyên góp tổng cộng 800.000 USD (khoảng 19 tỷ đồng) cho những nhà hàng yêu thích của cặp đôi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo báo cáo của tờ Next Shark, có 8 nhà hàng nằm trong khu vực vùng vịnh được hưởng 100.000 USD (2,3 tỷ đồng)/đơn vị.

Phải kể thêm về Priscilla Chan thì cô là một bác sĩ nhi khoa, đồng thời cũng điều hành Chan Zuckerberg Initiative – quỹ từ thiện của hai vợ chồng vào cuối năm 2015. Người phát ngôn viên của hai vợ chồng cũng trả lời phỏng vấn với tờ Business Insider:

‘Khi thế giới đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế và y tế chưa từng có bởi đại dịch Covid-19, Mark và Priscilla đã thực hiện nghĩa cử cao đẹp như một lời tri ân đến với những nhà hàng đã phục vụ họ.’
Mới đây, Mark Zuckerberg và người vợ là Priscilla Chan đã có nghĩa cử hết sức ý nghĩa, ấm áp. Họ quyên góp tổng cộng 800.000 USD (khoảng 19 tỷ đồng) cho những nhà hàng yêu thích của cặp đôi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Facebook cũng đã quyên góp hàng triệu USD giúp mọi người đối mặt với Covid-19. Bao gồm 100 triệu USD cho các doanh nghiệp nhỏ, 100 triệu USD cho ngành báo chí truyền thông, 20 triệu đô la cho Tổ chức Y tế Thế giới và Quỹ CDC (hoạt động độc lập với Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh) và hàng triệu tín dụng quảng cáo cho tổ chức y tế và bộ y tế.

Seiko Alba, người sở hữu nhà hàng Dohatsuten không thể tin nổi lại nhận được sự trợ giúp từ phía vợ chồng Mark. Cô đang sử dụng số tiền này để tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh của nhà hàng. ‘Họ đã làm tôi khóc vì cảm động. Thực sự nhờ Mark và Priscilla mà chúng tôi mới có thể đi tiếp.’

Bên cạnh đó, Mark Zuckerberg cũng đã có động thái với nhân viên công ty mình để giúp mọi người không phải khổ sở vì dịch Covid-19. Theo trang CNN đưa tin, Mark cho phép 50% nhân viên của Facebook có thể làm việc tại nhà 5-10 năm nữa. Công ty cũng hi vọng doanh thu của Facebook tăng lên khi nhân viên được làm việc từ xa và sẽ bắt đầu bằng cách tập trung vào việc tuyển dụng cho các vị trí kỹ thuật tiên tiến.

Theo CNN, Next Shark

No comments:

Post a Comment