Cập nhật tin tức nóng hổi

Nghề Luật Sư: Tối kỵ phản thân chủ, hai mang và nói xấu đồng nghiệp

Nghề luật sư là nghề có thể nói là khắc nghiệt nếu bạn chọn cho mình con đường đàng hoàng và tử tế. Nó có thể bào mòn sức lực của bạn không tưởng trong nỗi cô đơn lặng lẽ. Trong một xã hội mà nền luật pháp còn nhiều hạn chế thì để sống được với đam mê không hề đơn giản chút nào.

Và vì thế, nếu ai không đủ bản lĩnh và không vượt qua được lòng tham dù mới chợt loé có thể khiến bạn trả giá đắt và đôi khi nó vùi dập cuộc đời của bạn luôn.
NghềLluật Sư: Tối kỵ phản thân chủ, hai mang và nói xấu đồng nghiệp
Ảnh minh họa

Nếu theo nghề, các bạn mới ra trường khi chưa bước vào thực tế thường mang trong mình một lý tưởng cao đẹp với sự quyết tâm nên nghĩ rằng đơn giản không khó. Đó là một sai lầm. Với kinh nghiệm từ bản thân (có thể đúng hoặc sai với suy nghĩ của bạn) cho thấy, muốn theo nghề, bạn phải nỗ lực 100% là chưa đủ, đặc biệt là các cô gái.

Vì sao, tiền không đủ sống, hồ sơ khô khan và bế tắc trong việc tiếp cận một tình huống dù đơn giản nhưng ghế giảng đường không dạy khiến bạn vô định, mất phương hướng. Nản chí và bỏ ngang là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, khi đã vượt qua giai đoạn ban đầu, dần khẳng định được mình thì sẽ thấy nghề này mang lại nhiều ý nghĩa và giá trị cho cuộc sống, tiền không phải là vấn đề quá lớn.

Tôi thường động viên và chia sẻ với các bạn trẻ rằng, hãy cố gắng và tận tâm theo nghề, dũng cảm lên. Có thể sếp của bạn chưa nhận ra, có thể bạn chưa thành công nhưng chắc chắn “trời đất và ông tổ của nghề” sẽ thấu hiểu và điều kỳ diệu sẽ đến không sớm thì muộn. Tin tôi đi.

Tôi cũng nói với các đồng nghiệp và các bạn đang làm việc tại GOLD KEY rằng, nghề luật sư tối kỵ, i) Phản Thân chủ và hai mang dù có giỏi cỡ nào, có thể qua mặt được thân chủ chưa hiểu luật nhưng bạn sẽ lãnh hậu quả kinh khủng. Đó là lương tâm và xa hơn linh hồn của bạn đã mang trong mình con quỷ nó sẽ đeo bám bạn không chỉ kiếp này mà cả kiếp sau; ii) Không được nói xấu đồng nghiệp vì người khẳng khái, chính trực không được phép nói sau lưng, hãy học những điều hay điều tốt và rút kinh nghiệm từ cái chưa tốt ở đồng nghiệp, bạn mới có thể phát triển để giúp đời, giúp người. Còn không sẽ lụi bại.

Nói xấu là tội kỵ và việc nghĩ xấu cũng không được phép bởi chỉ lòng nhỏ nhen, ích kỷ mới thế. Mà nhỏ nhen, ích kỷ thì mất đi sự thiêng liêng và cao quý của nghề bạn đang theo.

P/S: Hãy cứ bước đi dù có gặp vô vàn khó khăn, nghiệt ngã nhưng với lòng chính trực, vô tư và thiện lương thì mặt trời ấm áp luôn chiếu rọi, sưởi ấm trái tìm Người Luật sư.

Xin mượn tấm hình là bó hoa của một Thân chủ gửi tặng để chia sẻ vài dòng với ai đã, đang theo nghề và cảm ơn những ai thương Người/Nghề Luật sư.

Sài Gòn, 19/6/2020
LS Lê Ngọc Luân ,

No comments:

Post a Comment