Cập nhật tin tức nóng hổi

Sân Golf Kim Bảng Sai phép thì xử ở tòa nào?

Sân Golf Kim Bảng là sân khá nổi tiếng khi thường xuyên có khách VIP là quan chức cao cấp. Mà chỗ nào quan chức nhiều, thì doanh nghiệp cũng hay tranh thủ tới lui, để giao lưu học hỏi.
Sân Golf Kim Bảng Sai phép thì xử ở tòa nào?

Sân Golf Kim Bảng Sai phép thì xử ở tòa nào?
Điều đáng nói là, dự án sân golf 36 lỗ này và các công trình phụ trợ với tổng diện tích đất gần 200 ha dù chưa được cấp phép xây dựng nhưng dự án đã khởi công, triển khai rầm rộ từ tháng 5/2017.

Ngày 16/4/2019, Thanh tra Bộ Xây dựng ban hành Quyết định số 120/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Golf Trường An với số tiền 50 triệu đồng. Người đại điện theo pháp luật là ông Trần Văn Dĩnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Thanh tra Bộ Xây dựng phát hiện nhiều sai phạm tại dự án này như: Không có quy định quản lý theo đồ án quy hoạch; ranh giới đất tại một số vị trí của dự án được điều chỉnh theo Quyết định số 1026/QĐ-UBND lệch ra ngoài ranh giới đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận; không có hồ sơ cắm mốc giới quy hoạch chi tiết; hạng mục công trình đường giao thông đối ngoại không có hồ sơ theo quy định; khởi công xây dựng một số công trình chưa có giấy phép xây dựng; chủ đầu tư phê duyệt dự án đầu tư trước khi có văn bản của Cục Quản lý hoạt động xây dựng, Bộ Xây dựng về việc thông báo kết quả thẩm định thiết kế cơ sở; chủ đầu tư phê duyệt thiết kế bản vẽ kỹ thuật thi công và xây dựng các công trình, hạng mục công trình khi chưa có văn bản thông báo kết quả thẩm định của cơ quan quản lý Nhà nước...

Những vi phạm “trắng trợn” nêu trên diễn ra công khai như vậy là "nhờ" những cán bộ thực thi công vụ của tỉnh Hà Nam “nhắm mắt” làm ngơ.

Mà không nhắm mắt, thì liệu có cơ quan nào dám mạnh tay với sân golf này - khi mà bất kỳ quyết định hành chính nào cũng có thể bị kiện ra tòa.

Và sân golf này, khách VIP chính là Chánh án tòa Hà Nam và các vị lãnh đạo ở tòa tối cao.

Bao Sạch , , ,

No comments:

Post a Comment