Cập nhật tin tức nóng hổi

Tập trung đấu tranh quyết liệt với các nhóm đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng

Đà Nẵng - Ngày 26-9, Đại tá Trần Mưu- Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng chủ trì giao ban phòng chống tội phạm để nắm bắt diễn biến, tình hình hoạt động các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và hiệu quả đấu tranh từ CA các đơn vị, địa phương trong tháng 9-2018.
Đại tá Trần Mưu
Đại tá Trần Mưu – Phó Giám đốc công an TP Đà Nẵng chủ trì giao ban phòng chống tội phạm tháng 9-2018.

Trong tháng 9-2018, phạm pháp hình sự (PPHS) trên địa bàn Đà Nẵng giảm, rõ nhất là các loại án trộm cắp tài sản và hủy hoại tài sản. Đáng lo ngại nhất hiện nay là tình hình cho vay lãi nặng có nhiều diễn biến phức tạp. Trong tháng 9, CA các quận Thanh Khê, Liên Chiểu, Cẩm Lệ đã phát hiện 3 nhóm/13 đối tượng ngoại tỉnh có biểu hiện cho vay lãi nặng trên địa bàn.

CA các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện công tác nghiệp vụ cơ bản, các kế hoạch chuyên đề phòng chống tội phạm, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Lực lượng điều tra đã tiếp nhận, giải quyết 419 tố giác, tin báo tội phạm, điều tra làm rõ 27 vụ PPHS, bắt giữ 45 đối tượng, thu hồi tài sản trị giá hơn 816 triệu đồng để hoàn trả cho bị hại. Nổi bật trong số này là CAQ Sơn Trà bắt giữ nhóm 4 đối tượng thực hiện 5 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn Đà Nẵng, CAQ Ngũ Hành Sơn làm rõ đối tượng Nguyễn Sỹ Đoan thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản.

Xem thêm: Vụ tai nạn giao thông hay hành vi giết người?

Trên cơ sở thảo luận, phân tích, đánh giá những kết quả đạt được và vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, Đại tá Trần Mưu yêu cầu các phòng ban nghiệp vụ và công an đơn vị, địa phương cần phải tăng cường công tác nắm tình hình về diễn biến hoạt động tội phạm trên địa bàn, lĩnh vực được giao. “Điều đáng quan tâm nhất hiện nay là hoạt động của các nhóm đối tượng cho vay lãi nặng tại địa bàn Đà Nẵng có nhiều diễn biến phức tạp.

Nếu không có giải pháp đấu tranh quyết liệt với loại tội phạm này thì sẽ kéo theo nhiều hệ lụy xấu cho xã hội như đòi nợ thuê, cố ý gây thương tích thậm chí cả giết người. Đề nghị CA các đơn vị, địa phương áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc diễn biến hoạt động của số đối tượng từ các tỉnh phía Bắc như Hải Phòng, Hà Nội, Thái Nguyên… đến Đà Nẵng thuê nhà tạm trú, tổ chức hoạt động cho vay lãi nặng ở các chợ và khu dân cư”, Đại tá Trần Mưu nhấn mạnh.

Để tiếp tục đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, trong tháng 10-2018, Đại tá Trần Mưu đề nghị CA các đơn vị, địa phương tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, tuần tra kiểm soát tại các địa bàn, tuyến trọng điểm, khu vực có nhiều khách sạn, nhà hàng, điểm tham quan… đề phòng tình trạng trộm cắp, cướp giật; đẩy mạnh công tác đấu tranh theo kế hoạch chuyên đề, rà soát đối tượng, kiểm tra hành chính nhằm phát hiện đối tượng ngoại tỉnh ẩn náu, hoạt động cho vay lãi nặng.

Lực lượng Cảnh sát ma túy tiếp tục thu thập tình hình, tổ chức đấu tranh với các đầu mối mua bán trái phép các chất ma túy, quản lý và giải quyết tốt số đối tượng nghiện, sử dụng ma túy, đặc biệt là số có biểu hiện loạn thần. Phòng Cảnh sát Kinh tế phối hợp các đơn vị liên quan kiểm soát thị trường chặt chẽ, hạn chế tình trạng hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Cảnh sát Môi trường tăng cường công tác đấu tranh, phát hiện, xử lý hành vi vi phạm an toàn thực phẩm, hạn chế tình trạng ngộ độc thực phẩm do hàng hóa không đảm bảo chất lượng.

Nguồn Cann ,

No comments:

Post a Comment