Cập nhật tin tức nóng hổi

Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm chia sẻ trước khi nghỉ hưu: ‘Tôi thấy rất thảnh thản’

‘Thực tế khi càng lớn tuổi thì độ chín chắn, trải nghiệm càng nhiều nên khi đứng trước một sự việc cần quyết định, tôi sẽ cân nhắc kỹ hơn, nhiều hơn. Đôi khi dẫn tới chậm việc…’

Chiều 5/12, kết thúc ngày làm việc thứ hai của HĐND TP.HCM, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm – Chủ tịch HĐND TP đã có phút chia sẻ với báo chí về việc tới đây bà sẽ nghỉ hưu theo chế độ.

“Đi làm việc cho nhà nước ai cũng tới lúc đó – lúc đủ điều kiện nghỉ hưu theo chế độ. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc” – bà mở đầu. Bà cho biết, trong thời gian tại chức mình đã “làm việc với tất cả sức lực, trí tuệ và sự cố gắng của mình”.
Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm
Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm.

“Tôi thấy rất thảnh thơi vì mình đã góp phần cùng HĐND giải quyết một số vấn đề của thành phố như các dự án treo, nước sạch cho người dân cũng tương đối, và giờ đang tập trung vào cải cách hành chính” – bà cho hay.

Bà Quyết Tâm khẳng định rằng, những chuyển biến đã đạt được không phải chỉ “một mình mình làm, mà của cả một tập thể”. Vì vậy, việc bà nghỉ hưu tới đây không ảnh hưởng tới hoạt động của tổ chức.

“Tôi tin như vậy bởi không phải một mình mình làm mà cả một tập thể. Giờ chỉ có mình mình nghỉ, tập thể vẫn còn đó nên sẽ vẫn vận hành bình thường” – bà nói.
Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm chia sẻ trước khi nghỉ hưu: ‘Tôi thấy rất thảnh thản’
Người đứng đầu HĐND cũng chia sẻ rằng bà đã giữ vị trí này 7 năm nên không tránh khỏi lối mòn, đồng thời tuổi cũng đã lớn nên có phần ảnh hưởng đến công việc.

“Thực tế khi càng lớn tuổi thì độ chín chắn, trải nghiệm càng nhiều nên khi đứng trước một sự việc cần quyết định sẽ cân nhắc kỹ hơn, nhiều hơn. Nên đôi khi dẫn tới chậm việc. Cái này là quy luật, mình không nói khác được” – bà bày tỏ.

Bà Quyết Tâm khẳng định “người trẻ sẽ tư duy tốt hơn”, nên: “Thay một người mới trẻ hơn, sung sức hơn, nhiều kỳ vọng, tham vọng hơn, tôi nghĩ rằng sự dẫn dắt đó chỉ có tốt hơn thôi”.

Bà cũng cho biết dù tới đây thôi chức vụ lãnh đạo HĐND nhưng vẫn là ĐB HĐND, ĐBQH, do vậy bà sẽ tiếp tục đeo bám các sự việc đang giải quyê't.
Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm chia sẻ trước khi nghỉ hưu: ‘Tôi thấy rất thảnh thản’ ảnh 2
Về người kế nhiệm chức vụ của bà, bà cho biết mình sẽ giới thiệu theo quy định, còn việc bầu ai thì HĐND sẽ bỏ phiếu theo quy trình 5 bước.

“Thành phố sẽ có Chủ tịch HĐND sớm thôi, nhưng chưa phải kỳ họp này” – bà cười nói.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm sinh năm 1958 tại xã An Hòa, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Từ năm 1971 đến 1981 bà tập kết ra Bắc và học tập tại các Trường học sinh miền Nam số 2, số 8 và số 9; sau đó trở về Tây Ninh học tập tại Trường Nội trú Hoàng Lê Kha. Bà được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 18/3/1980.

Từ năm 1986 đến năm 2002: Bà lần lượt giữ các chức vụ từ cán bộ Tuyên giáo, rồi Trưởng Ban Tuyên gia'o (huyện Thủ Đức)… rồi Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 9 (2000 – 2002).
Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm chia sẻ trước khi nghỉ hưu: ‘Tôi thấy rất thảnh thản’ ảnh 3
Từ năm 2002 đến 2011 bà lần lượt là Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Thủ Đức, rồi Trưởng ban Dân vận Thành ủy; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy.

Từ 2011 đến nay, bà là Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố.

(Theo Bao Moi)
,

No comments:

Post a Comment