Cập nhật tin tức nóng hổi

Hiệu trưởng trường tiểu học ở Nghệ An ăn cả sữa của học sinh nghèo

Ngoài “ăn” gần 2.500 hộp sữa, ông Võ Xuân Tuyến còn thu chi sai quy định, đưa người nhà vào làm công trình trong trường, lấy tài sản công cho người khác sử dụng,…
Hiệu trưởng trường tiểu học ở Nghệ An ăn cả sữa của học sinh nghèo
Hiệu trưởng trường tiểu học “ăn” cả sữa của học sinh nghèo. (Ảnh minh họa dẫn qua vfa.gov)

UBND huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) vừa có kết luận về việc ông Võ Xuân Tuyến – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường tiểu học Châu Thành (xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp) bị tố “ăn chặn” sữa của học sinh nghèo, thu chi trái quy định.

Kết luận cho thấy sau khi xác minh đơn tố cáo, các sai phạm của ông Tuyến là đúng sự thật.

Theo đơn tố cáo, trường Tiểu học Châu Thành có 415 học sinh.

Như vậy, từ tháng 1-5/2019, chỉ có tháng 2 là không bị cắt xén, bốn tháng còn lại, mỗi tháng bị mất từ 1-2 hộp. Nếu tính tổng thể thì hiệu trưởng của trường đã cắt xén 2.490 hộp sữa.

Đặc biệt, riêng tháng 4/2019, tại lớp 5A có 23 học sinh, trong đó 11 em thuộc diện hộ nghèo, 9 em hộ cận nghèo và 3 em hộ khá bị cắt sữa hoàn toàn với lý do giáo viên không nộp tiền sữa kịp thời nên bị công ty cắt sữa. Tuy nhiên trên thực tế, nhà trường vẫn nhận số sữa của các em này.

Ngoài việc ăn chặn sữa của các em học sinh nghèo, ông Tuyến còn bị tố thu chi sai quy định. Cụ thể:

Ông Tuyến cũng tự ý lấy tài sản công cho người khác sử dụng trong thời gian dài; đưa người nhà vào làm công trình trong nhà trường; lập dự toán sơ sài, không đúng quy định khi sửa chữa cổng trường, làm nhà xe,…

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Đình Tùng – Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp đã giao phòng Nội vụ huyện tham mưu quy trình xử lý kỷ luật ông Tuyến theo quy định của pháp luật.

Theo Trí thức VN , ,

No comments:

Post a Comment