Cập nhật tin tức nóng hổi

Samsung đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone cuối cùng tại Trung Quốc

Công ty điện tử Samsung của Hàn Quốc chuẩn bị đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) cuối cùng ở thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc, đồng thời đẩy mạnh sản xuất tại các cơ sở mới ở Ấn Độ và Việt Nam.
Samsung đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone cuối cùng tại Trung Quốc
Nhà máy Huệ Châu là nhà máy sản xuất smartphone duy nhất của Samsung tại Trung Quốc sau khi hãng này đóng cửa nhà máy ở Thiên Tân vào cuối năm 2018. Samsung đã quyết định ngừng vận hành nhà máy này trong tháng 9/2019. Động thái này đã được dự tính từ khi Samsung bắt đầu cắt giảm lực lượng lao động tại nhà máy hồi đầu tháng Sáu vừa qua, cùng với chương trình nghỉ hưu tự nguyện cho nhân viên.

Nhà máy Huệ Châu chủ yếu sản xuất smartphone cho thị trường Trung Quốc. Sản lượng của nhà máy này đạt 60 triệu chiếc trong năm 2017, tương đương 20% tổng sản lượng điện thoại thông minh của Samsung. Do phải đối mặt với chi phí nhân công gia tăng và sự cạnh tranh từ các công ty trong nước, thị phần của Samsung tại Trung Quốc đã giảm từ khoảng 20% năm 2013 xuống còn 0,8% năm 2018. Samsung đã chuyển cơ sở sản xuất smartphone của mình sang Việt Nam và Ấn Độ.

Hồi tháng 7/2018, Samsung đã mở một nhà máy mới có khả năng sản xuất 120 triệu smartphone mỗi năm tại Noida, ở miền Bắc Ấn Độ. Hãng cũng có kế hoạch đặt cơ sở nghiên cứu và phát triển ở Việt Nam. Một trung tâm nghiên cứu đang được xây dựng tại Hà Nội dự kiến hoàn thành vào năm 2022 sẽ được sử dụng để phát triển điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo.

Văn Chu ,

No comments:

Post a Comment