Cập nhật tin tức nóng hổi

Xử lý chính thức Trưởng đoàn ĐBQH Sóc Trăng làm đám cưới rình rang cho con

Bà Hồ Thị Cẩm Đào, trưởng Ban dân vận, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng, bị rút kinh nghiệm sâu sắc vì thiếu cân nhắc đã mời khách đến dự cưới đông.
Xử lý chính thức Trưởng đoàn ĐBQH Sóc Trăng làm đám cưới rình rang cho con
Tất cả các cán bộ dùng xe công đi đám cưới con bà Đào đều không bị kỷ luật mà chỉ kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Đó là thông tin theo thông cáo báo chí của Tỉnh ủy Sóc Trăng phát đi về việc kiểm điểm trách nhiệm nêu gương của cán bộ lãnh đạo trong việc tổ chức đám cưới cho con.

Thông cáo báo chí phát đi ngay sau cuộc họp kiểm điểm ngày 23-9 do Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức để kiểm điểm bà Hồ Thị Cẩm Đào – ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trưởng Ban dân vận, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng.

Theo thông báo này, qua cuộc họp Ban thường vụ Tỉnh ủy kết luận bà Đào tổ chức lễ cưới cho con là việc làm bình thường theo phong tục, tập quán của người dân Nam bộ, không có biểu hiện vụ lợi.

Tuy nhiên, bà Đào còn chủ quan, thiếu cân nhắc mời khách đến dự tiệc cưới khá đông đã gây thắc mắc, bàn tán trong dư luận và trên một số báo chí.

“Việc làm này là chưa gương mẫu, ảnh hưởng đến uy tín cá nhân của bà và Đảng bộ tỉnh. Bà Hồ Thị Cẩm Đào cần rút kinh nghiệm sâu sắc”, thông cáo báo chí nêu.

Ngoài ra, qua sự việc này, các cấp ủy, tổ chức Đảng, trước hết là Ban thường vụ Tỉnh ủy rút ra bài học kinh nghiệm sâu sắc trong công tác quản lý cán bộ, đảng viên trong việc quán triệt, thực hiện các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương.

Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao các ban Đảng tỉnh ủy tham mưu rà soát, đề xuất ban hành văn bản lãnh đạo, chỉ đạo việc cụ thể hóa triển khai thực hiện các quy định của Đảng, Nhà nước về tổ chức việc cưới, việc tang và lễ hội.

Trước đó, từ ngày 19 đến 21-7, bà Đào 4 lần tổ chức tiệc đãi khách, gây xôn xao dư luận. Trong đó có 3 lần tổ chức tiệc tại nhà riêng và một lần tại nhà hàng lớn nhất tỉnh với khoảng 80 bàn.

Nhiều xe biển xanh tỉnh Sóc Trăng và một số tỉnh đưa rước cán bộ đến dự tiệc cưới con bà Đào. Sau đó, trả lời báo chí, lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng khẳng định sẽ xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân sử dụng xe công sai mục đích.

Tuy nhiên, sau đó Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã thống nhất không đưa ra hình thức kỷ luật các cán bộ dùng ôtô biển xanh đi đám cưới. Tất cả cán bộ này đều có chung hình thức kiểm điểm “rút kinh nghiệm”.

Theo Tuổi trẻ , ,

No comments:

Post a Comment