Cập nhật tin tức nóng hổi

‘Chất lượng nước sạch sông Đà đã đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế’

Thông tin trên được ông Bùi Đăng Khoa, Phó Giám đốc Công ty Nước sạch sông Đà đưa ra tại buổi họp báo tổ chức chiều 17/10, tại Hòa Bình.
‘Chất lượng nước sạch sông Đà đã đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế’
Ông Khoa cho hay, chiều 16/10, công ty này đã có cuộc họp khẩn với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Tại cuộc họp này, Trung tâm kiểm soát bệnh tật của Sở Y tế Hà Nội đã báo cáo kết quả kiểm tra nước ngày 14/10 và xác định chất lượng nước đã đạt tiêu chuẩn.

“Hàm lượng styren hiện nay đã dưới 5 µg/lit, dưới mức cho phép của Bộ Y tế. Toàn bộ chỉ tiêu C cũng đã đạt tiêu chuẩn. Sau khi có thông tin này, chúng tôi đã cho cấp nước lại ngay,” ông Khoa nói.

Tuy nhiên, ông Khoa cũng cho hay hiện tại phía Viwasupco vẫn tiếp tục khuyến cáo người dân không dùng nước để ăn uống.

“Lý do chúng tôi vẫn khuyến cáo vì thành phố Hà Nội vẫn chưa cho phép chúng tôi công bố nước đã đủ tiêu chuẩn ăn uống. Tuy nhiên, dưới quan điểm của Viwasupco thì chúng tôi đã xúc rửa đường ống. Hiện mẫu nước ngày 16/10 đang tiếp tục được lấy để kiểm nghiệm và chưa có kết quả mới nhất,” ông Khoa nói.

Về việc yêu cầu kíp trực ngày 9/10-thời điểm phát hiện sự cố làm giải trình, đại diện Viwasupco thanh minh: “Hiện chúng tôi đang dồn toàn lực sản xuất nước phục vụ người dân cũng như khắc phục sự cố nên phải một thời gian tới chúng tôi mới họp kiểm điểm lại.”

Ông Khoa cũng từ chối nói lời xin lỗi với hàng vạn khách hàng tại Hà Nội vì cho rằng phía Viwasupco mới là “nạn nhân lớn nhất và mong Công an tỉnh Hòa Bình sớm tìm ra thủ phạm để truy tố ra pháp luật.”

Trước đó, như VietnamPlus đã đưa tin, từ chiều 15/10, phía Viwasupco đã dừng cấp nước cho một số quận huyện tại Hà Nội để tiến hành xúc rửa đường ống. Hệ quả là nhiều khu vực tại Hà Nội đã bị mất nước.

Đến đêm ngày 16/10, nước sạch sông Đà đã được cấp trở lại sau khi hoàn thành xúc rửa.

(Theo Vietnam) , ,

No comments:

Post a Comment