Cập nhật tin tức nóng hổi

Oái oăm ông Ngô Văn Tuấn ở Thanh Hóa

Ông Ngô Văn Tuấn từng bị cách chức vì những sai phạm khi còn làm Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, trong đó có việc “nâng đỡ không trong sáng” bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Mấy hôm nay, dư luận ở Thanh Hóa lại được một phen xôn xao khi ông Ngô Văn Tuấn, cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, hiện là Tổ trưởng Tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị – nhà ở (thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa) lại gửi đơn xin chuyển công tác.

Khác với lần trước, lần này ông Tuấn đề đạt nguyện vọng được chuyển sang làm Phó ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng – công nghiệp (thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa) – vị trí tương đương với phó giám đốc sở. Điều đó cho thấy, không những ông Tuấn muốn chuyển công tác mà ông còn xin được… thăng chức. Còn nhớ, tháng 1.2018, ông Ngô Văn Tuấn bị Thủ tướng ký quyết định cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vì những sai phạm mà ông này mắc phải khi còn làm Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, trong đó có việc “nâng đỡ không trong sáng” bà Trần Vũ Quỳnh Anh hết sức tai tiếng.
Oái oăm ông Ngô Văn Tuấn ở Thanh Hóa
Sau khi bị kỷ luật, ông Tuấn được sắp xếp làm Tổ trưởng Tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị – nhà ở.

Đến tháng 3.2019, ông Tuấn xin quay lại Sở Xây dựng Thanh Hóa công tác. Ngay sau khi ông Tuấn hết thời hạn kỷ luật (1 năm), ở Sở Xây dựng Thanh Hóa đã có những động thái “lạ” khi ông Trần Xuân Hoàn, Chánh văn phòng sở (tương đương trưởng phòng) tự nguyện làm đơn xin xuống làm Phó thanh tra Sở (tương đương phó phòng).

Tiếp đó ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa ra văn bản xin được tiếp nhận ông Tuấn về Sở và bổ nhiệm ông làm Chánh văn phòng Sở Xây dựng vào ngày 29.3 – “chiếc ghế” mà ông Hoàn vừa tự nguyện xin thôi ngồi.

Khi dư luận đang đến hồi gay cấn, thì đùng một cái chiều 2.4, ông Tuấn gửi đơn lên Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa xin quay trở lại Ban Chỉ đạo quy hoạch và xây dựng phát triển đô thị và nhà ở, vì “ảnh hưởng của dư luận quá lớn”.

Vài giờ đồng hồ sau, ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa phải ra quyết định hủy bỏ quyết định bổ nhiệm ông Tuấn mà ông vừa ký…

Diễn tiến vụ việc liên quan đến ông Tuấn cho đến thời điểm hiện tại cho thấy, câu chuyện như “một sự cười cợt” vào công tác cán bộ của tỉnh Thanh Hóa.

Theo Thanh niên
,

No comments:

Post a Comment