Cập nhật tin tức nóng hổi

Bác sĩ tham gia mổ cướp nội tạng đã chết vì virus corona

Bác sĩ nổi tiếng Trung Quốc Lâm Chính Bân (Lin Zhengbin), người mới tử vong vì virus corona, chính là nghi phạm mổ cướp nội tạng nhiều tù nhân lương tâm?
Bác sĩ tham gia mổ cướp nội tạng đã chết vì virus corona
Lâm Chính Bân qua đời hôm 11/2 ở Vũ Hán sau chưa đầy một tháng nhiễm chủng virus corona mới (Covid-19). Ông Lâm, 62 tuổi, làm việc tại bệnh viện Đồng Tế (Tongji) ở Vũ Hán. Ông được truyền thông Trung Quốc ca ngợi là bác sĩ danh tiếng với kinh nghiệm 30 năm về ghép thận. (Ảnh tổng hợp)

Lâm Chính Bân qua đời hôm 11/2 ở Vũ Hán sau chưa đầy một tháng nhiễm chủng virus corona mới (Covid-19). Ông Lâm, 62 tuổi, làm việc tại bệnh viện Đồng Tế (Tongji) ở Vũ Hán. Ông được truyền thông Trung Quốc ca ngợi là bác sĩ danh tiếng với kinh nghiệm 30 năm về ghép thận.

Tử vong nhanh chóng

Song Jianxin, đồng nghiệp của ông Lâm, chia sẻ với Health Times: “Ông ấy có sức khỏe tốt, không tiền sử bệnh tật. Chính vì vậy, không ai ngờ tình trạng của ông xấu đi nhanh và trở nên nghiêm trọng như vậy”.

“Bác sĩ Lâm qua đời chưa đầy một tháng sau khi xác nhận bị lây nhiễm virus corona”, ông Song nói.

Tờ Health Times dẫn lời một bác sĩ giấu tên nói rằng ông Lâm đã nghỉ hưu nhưng có thể bị nhiễm bệnh trong đợt khám sức khỏe tại khu ngoại trú đông đúc của bệnh viện.

Chính quyền Trung Quốc không công bố số lượng nhân viên y tế của nước mình đã nhiễm virus, tuy nhiên, theo báo South China Morning Post, có ít nhất 500 nhân viên y tế tại Vũ Hán đã nhiễm bệnh.

Lâm Chính Bân từng giữ chức Phó khoa cấy ghép nội tạng tại bệnh viện Đồng Tế. Trước khi chết, ông Lâm đang là Phó chủ tịch Hội cấy ghép nội tạng Vũ Hán.

Nghi phạm mổ cướp nội tạng 

Nạn mổ cướp nội tạng người ở Trung Quốc đã được thế giới biết đến trong những năm qua. Đặc biệt vào tháng 6/2019, một tòa án độc lập ở Anh Quốc đưa ra phán quyết kết luận rằng chính quyền Trung Quốc đang giết hại những người dân vô tội để lấy nội tạng phục vụ cho ngành cấy ghép tạng.

Phán quyết cho biết, nạn nhân chủ yếu của tội ác này là các học viên Pháp Luân Công. Pháp Luân Công là một môn khí công theo trường phái Phật gia, lấy nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn làm chỉ đạo để tu tâm dưỡng tính. Môn tu luyện đã bị đàn áp tại Trung Quốc từ năm 1999 đến nay.

Theo báo cáo năm 2014 của Tổ chức Thế giới Điều tra Cuộc đàn áp Pháp Luân Công (WOIPFG), ông Lâm Chính Bân là một trong số nhiều nhân viên y tế Trung Quốc trực tiếp tham gia vào những ca cấy ghép bị nghi ngờ sử dụng nội tạng từ thu hoạch cưỡng bức.

Báo cáo công bố danh sách 268 nghi phạm, và cho biết ông Lâm đã tham gia các ca “mổ lấy nội tạng” của 65 người trong thời gian từ tháng 1/2000 tới tháng 8/2006. Hiện chưa có số liệu thống kê về các ca cấy ghép ông Lâm tham gia ngoài khoảng thời gian trên.

Trung Quốc đang đứng thứ 2 thế giới về số ca cấy ghép nội tạng, mặc dù tỷ lệ hiến tạng ở nước này thuộc hàng thấp nhất thế giới do quan niệm giữ toàn vẹn thi thể cho người chết.

Trong khi chính quyền Bắc Kinh ra sức che giấu những bất thường về ngành cấy ghép nội tạng, Trung Quốc đang trải qua một đại dịch chưa từng có. Virus corona tính đến ngày 12/2 đã lây nhiễm cho hơn 45.000 người và khiến hơn 1000 người tử vong ở riêng nước này.
Bác sĩ tham gia mổ cướp nội tạng đã chết vì virus corona
Ông Lâm Chính Bân là một trong 268 nghi phạm mổ cướp nội tạng do WOIPFG công bố năm 2014 (Ảnh chụp màn hình Upholdjustice.org).

Theo ntdvn.com , ,

No comments:

Post a Comment