Cập nhật tin tức nóng hổi

TP HCM xử phạt, từ chối cho vào chợ người không đeo khẩu trang

TP sẽ bố trí lực lượng chức năng trực tại chợ truyền thống, chợ đầu mối (từ lúc bắt đầu họp chợ đến khi tan chợ) để kiểm tra việc giãn cách xã hội.
TP HCM xử phạt, từ chối cho vào chợ người không đeo khẩu trang
Chiều 20/4, phát biểu tại buổi họp Thường trực Chính phủ về việc phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, TP sẽ bố trí lực lượng chức năng trực tại chợ truyền thống, chợ đầu mối (từ lúc bắt đầu họp chợ đến khi tan chợ) để kiểm tra việc giãn cách xã hội.

Theo đó, các trường hợp không đeo khẩu trang sẽ bị xử phạt và từ chối cho vào chợ.
TP HCM xử phạt, từ chối cho vào chợ người không đeo khẩu trang
Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong. Ảnh: Trung tâm báo chí TP HCM.

Người đứng đầu Uỷ ban TP HCM chỉ ra, vẫn còn một số bộ phận người dân chủ quan lơ là đối với công tác phòng, chống dịch. Cụ thể, một số quán cà phê nhỏ đã bắt đầu bán lại, có 3 – 5 người dân tụ tập; xuất hiện các nhóm nhậu tự phát trên đường; các siêu thị, chợ truyền thống còn tập trung đông người; nhiều người dân tập thể dục không mang khẩu trang…

Nhận định không còn ổ dịch trong cộng đồng, song ông Phong cho rằng vẫn có nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Theo đó, TP đã chuẩn bị kỹ các phương án, biện pháp tái khởi động hoạt động kinh tế nhưng vẫn tập trung chống dịch như: tổ chức lực lượng phản ứng nhanh cấp thành phố, 24 đội phản ứng nhanh cấp quận huyện, 322 đội phản ứng nhanh các xã – phường – thị trấn để kiểm tra việc tuân thủ giãn cách xã hội.

Ngoài ra, thành phố sẽ triển khai những hoạt động đảm bảo an toàn chính trị, an ninh trật tự xã hội; đồng loạt triển khai lực lượng CSGT tại 24 quận huyện để tuần tra việc chấp hành an toàn; kéo dài đợt cao điểm tấn công tội phạm cho tới khi Chính phủ công bố hết dịch.

“Đây là dịch bệnh mới, chưa có thuốc điều trị, lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới, mọi thứ mới mẻ, lạ lẫm và chưa có tiền lệ. Chỉ cần sai lệch một bước sẽ phải trả giá rất đắt và không thể làm lại”, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong chia sẻ.

Tính đến chiều nay, TP HCM chỉ còn 3 người nhiễm Covid-19 đang điều trị, 71 người đang được theo dõi tại các khu cách ly tập trung của thành phố và quận huyện; 197 người đang cách ly tại nhà.

Theo Cánh Cò , ,

No comments:

Post a Comment