Cập nhật tin tức nóng hổi

Tạm giữ hình sự 34 đối tượng trong vụ 200 người áo cam đập phá quán ốc

Công an TP HCM quyết tâm điều tra và làm rõ vụ việc 200 người đập phá quán ốc "Hương" trên quận Bình Tân ngày 5/6 vừa qua. Hiện đã tiếp tục tạm giữ hình sự 34 người.
Tạm giữ hình sự 34 đối tượng trong vụ 200 người áo cam đập phá quán ốc
Tạm giữ 34 đối tượng trong vụ 200 người áo cam đập phá quán ốc. Ảnh theo báo Người lao động

Chiều 13/6, thượng tá Nguyễn Thế Lâm - Phó phòng Tham mưu Công an TP.HCM đã thông tin vụ đập phá quán ốc "Hương" tại phường An Lạc A, quận Bình Tân đêm 5/6 của 200 đối tượng vẫn đang được tích cực điều tra, truy xét. Đến nay, cơ quan công an đã triệu tập làm việc 54 đối tượng, trong đó ra lệnh tạm giữ hình sự 34 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; cố ý gây thương tích và hủy hoại tài sản.

Được biết, nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do một người trong nhóm đối tượng Trần Thanh Tuấn (Tuấn "bê", SN 1984) mâu thuẫn với nhóm khác. Tuấn là đối tượng có "số má" trên địa bàn quận Bình Tân, huyện Bình Chánh và quận 8.

Năm 2016, Tuấn "bê" từng huy động hàng chục người dưới trướng lên kế hoạch thanh toán một nhóm khác để giành địa bàn bảo kê. Nhóm áo cam đến quán ốc không gặp đối phương nhưng thấy anh Lâm Thành Long (SN 1990) quay clip nên tấn công khiến anh này bị thương.

Tuấn đã kéo băng nhóm đến một quán cà phê trên đường Tên Lửa (quận Bình Tân) để gặp đối phương. Nhóm do Tuấn dẫn đầu mang theo súng, đạn đã bị một tổ trinh sát thuộc Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP.HCM khống chế kịp thời, không để xảy ra hỗn chiến.

Thượng tá Nguyễn Thế Lâm thông tin: “Chúng tôi đang tiếp tục điều tra, làm rõ vai trò của từng đối tượng, đồng thời truy xét những người liên quan”.

Ngày 9/6, Công an TP.HCM đã di lý đối tượng Trần Thanh Tuấn (tự Tuấn "bê", SN 1984) từ Ninh Thuận về TP để phục vụ công tác điều tra. Và cho đến hôm nay bắt giữ 34 đối tượng khác nhằm gấp rút giải quyết triệt để vụ việc, xử lý đúng đúng tội theo qui định pháp luật.

Nguồn Đời Sống Plus ,

No comments:

Post a Comment