Cập nhật tin tức nóng hổi

Cái kết cho thiếu úy công an cưỡng đoạt tài sản

Công an quận Bình Thạnh đã có Quyết định đình chỉ công tác đối với Thiếu úy Phạm Thái Vinh, công an phường 17, Q. Bình Thạnh vì hành vi cưỡng đoạt tài sản. Đồng thời, Giám đốc Công an TP HCM cũng ký quyết định kỷ luật tước danh hiệu Công an nhân dân (CAND) và bắt tạm giữ cán bộ công an này.
Cái kết cho thiếu úy công an cưỡng đoạt tài sản
Thiếu úy Phạm Thái Vinh, công an phường 17, Q. Bình Thạnh (Ảnh: hanoimoi.com.vn)

Ngày 20/12, Công an quận Bình Thạnh có Quyết định đình chỉ công tác đối với Thiếu úy Phạm Thái Vinh, cán bộ Công an phường 17, quận Bình Thạnh về hành vi cưỡng đoạt tài sản của anh C.H.Đ (quê An Giang) vào ngày 17/12 tại quận Bình Thạnh.

Đồng thời, Giám đốc Công an TP HCM cũng ký Quyết định kỷ luật Tước danh hiệu CAND đối với Thiếu úy Phạm Thái Vinh.

Cũng ngày, cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra Lệnh bắt và Quyết định tạm giữ đối với Phạm Thái Vinh và Nguyễn Hoàng Minh (Bảo vệ dân phố phường 17, quận Bình Thạnh) về hành vi cưỡng đoạt tài sản theo Điều 170 Bộ luật hình sự.

Được biết, Phạm Thái Vinh mới chuyển công tác từ Công an tỉnh Nghệ An về Công an phường 17 được 1 năm nay.

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 17/12, anh C.H.Đ đang đi trên đường (thuộc phường 17, quận Bình Thạnh) thì bị một nhóm người mặc thường phục yêu cầu dừng xe, kiểm tra hành chính, rồi đưa anh Đ. Về trụ sở Công an phường 17 làm việc.

Qua kiểm tra, công an phát hiện một con dao dài 4cm trong cặp của anh Đ. Anh Đ. khai đang làm đầu bếp nên mua để khui các thùng hàng đựng thức ăn đông lạnh.

Cho rằng anh Đ. tàng trữ hung khí trái phép, một người trong nhóm trên đưa ra mức 10 triệu đồng để được bỏ qua. Thiếu uý Vinh hướng dẫn Đ. cầm cố xe máy, điện thoại và viết giấy bán xe cho Nguyễn Hoàng Minh. Hai cán bộ này giữ xe của anh Đ mà không có bất kỳ biên bản, giấy tờ, và hẹn anh Đ ngày hôm sau phải mang 10 triệu đồng đến chuộc.

Sau đó, anh Đ. đã tố cáo hành vi này lên Công an TP HCM.

Hiện cơ quan CSĐT Công an TP HCM đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Trí thức VN , ,

No comments:

Post a Comment