Cập nhật tin tức nóng hổi

Huấn Hoa Hồng viết sách lậu, lỗi nhiều chính tả: Cục Xuất bản vào cuộc

Cục Xuất bản in và phát hành (Bộ TT&TT) sẽ vào cuộc kiểm tra việc Huấn Hoa Hồng xuất bản sách bán trên mạng với tiêu đề "Bí kíp kinh doanh online, đệ nhất kiếm tiền".
Huấn Hoa Hồng viết sách lậu, lỗi nhiều chính tả: Cục Xuất bản vào cuộc
Huấn Hoa Hồng xuất bản sách khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Vụ việc Huấn Hoa Hồng xuất bản sách bị tố "ít chất xám", nhiều lỗi chính tả, nghi sách lậu được chúng tôi phản ánh nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận.

Đặc biệt, nhiều phụ huynh có con em trong độ tuổi đến trường đã bày tỏ lo lắng khi giới trẻ ngày càng tỏ ra hâm mộ "giang hồ mạng" như Huấn Hoa Hồng, nhất là khi có không ít người trẻ đặt sách, học những phát ngôn tục tĩu trên mạng.

Mới đây, lãnh đạo Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ TT&TT) cho biết: Sẽ vào cuộc làm rõ việc Huấn Hoa Hồng xuất bản sách.

Theo ông Nguyễn Nguyên - Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành khẳng định, không có NXB nào có tên là Nhà xuất bản SG như bìa sách của Huấn Hoa Hồng đã ghi.

Trước dó từng có NXB văn hóa Sài Gòn, sau nhập với NXB Văn hóa văn nghệ TP HCM. Lãnh đạo Cục cho biết, Cục sẽ cho kiểm tra để làm rõ đây có phải sách lậu hay không.

"Tuy nhiên, nhìn những thông tin ban đầu về cuốn sách thì tôi có thể nói phần đa đây là sách lậu, vì hiện nay không có Nhà xuất bản nào có tên là Nhà xuất bản SG". Đại diện Cục Xuất bản in và phát hành cho biết, sẽ báo cáo việc này với cơ quan Công an để xem xét xử lý hành vi xuất bản lậu, hoặc những sai phạm về việc truyền bá thông tin mạng nếu có.

Điều 10 Luật Xuất bản năm 2012 ghi rõ một số nội dung và hành vi bị nghiêm cấm như: In lậu, in giả, in nối bản trái phép xuất bản; Phát hành xuất bản phẩm không rõ nguồn gốc hợp pháp hoặc chưa nộp lưu chiểu.

Trước đó, trao đổi với PV, TS. Phạm Việt Long (lãnh đạo NXB Dân Trí) cho biết: Một cuốn sách trước khi ra thị trường nhất định phải thông qua quy trình chặt chẽ, được Nhà Xuất bản biên tập, Cục Xuất bản xét duyệt nội dung.

Đối với cuốn sách của Huấn Hoa Hồng, TS. Phạm Việt Long cho rằng, cơ quan chức năng cần vào cuộc làm rõ sách này đã làm đúng quy trình hay chưa? Nếu là cuốn sách được xuất bản đúng quy trình tại sao có những lỗi sai chính tả, viết tắt tự tiện như phản ánh?

Trong khi đó nguyên Thứ trưởng giáo dục Trần Xuân Nhĩ cho rằng, sách do các giang hồ mạng viết phải kiểm duyệt chặt chẽ nội dung nếu không sẽ "đầu độc giới trẻ".
Huấn Hoa Hồng "giang hồ mạng" với quá khứ tỳ vết 
Huấn Hoa Hồng tên thật là Bùi Xuân Huấn (35 tuổi, quê Yên Bái, hiện sinh sống ở TP HCM). Huấn Hoa Hồng được nhiều người biết đến như là một "giang hồ mạng" với hàng loạt clip chửi bới, thách thức nói đạo lý "dạy đời", khoe tiền của... như bao "giang hồ mạng" khác. 
Huấn cũng là đối tượng nhiều lần bị phát hiện dương tính với ma túy và bị các cơ quan chức năng đưa đi cai nghiện bắt buộc. 
Gần đây nhất, vào tháng 3/2020, thông tin với báo chí lãnh đạo Công an TP Lào Cai cho biết, Huấn Hoa Hồng là một người trong nhóm thanh niên bị phát hiện nghi sử dụng trái phép chất ma túy khi cơ quan chức năng kiểm tra một cơ sở trên địa bàn. 
“Lực lượng chức năng đang lập hồ sơ đưa người này vào trung tâm cai nghiện”, đại diện Công an TP Lào Cai thông tin trên tờ Zing.vn hôm 4/3 vừa qua. 
Trước đó, vào tháng 9/2019, Huấn Hoa Hồng cũng bị lực lượng chức năng đưa đi cai nghiện bắt buộc sau khi bị UBND phường 22, quận Bình Thạnh, TP HCM phát hiện dương tính với ma túy tại một tụ điểm ăn chơi.
Theo Tin tức Việt Nam
, ,

No comments:

Post a Comment